Xu hướng màu sắc

Lựa chọn màu sơn nhà cao cấp cho quán cafe phong cách cổ điển

Gần đây, phong cách cổ điển và retro gần như quay trở lại khá mạnh mẽ. Quán cà phê cũng không thoát khỏi quy luật này, nhiều quán cà phê mang phong cách cổ điển dần mọc lên. Để có thể khiến không gian quán trở nên gần gũi, thậm chí trở nên sang trọng không thể thiếu sự đóng góp màu sơn tường. Màu sơn trong nhà có thể giúp truyền tải đúng ý tưởng cho không gian cũng như phong cách của vị chủ nhân của quán.

1. Màu xanh rêu và trắng sữa vàng: phong thái của sự trầm lắng

Màu xanh rêu đã mang sẵn sự hoài cổ trong đó, xen lẫn sự sang trọng mà màu rêu mang tới. Việc lựa chọn màu rêu cũng là một sự phá cách. Bạn phải biết cách phối với các nội thất màu sáng, đan xen màu trầm hơn tông rêu để có thể đưa đến không gian trầm lắng đúng điệu. Kinh nghiệm sơn nhà từ các chuyên gia cho thấy màu sơn tường trong nhà gần như có ảnh hưởng đến 50% không gian quán. 

Sơn xanh rêu trầm lắng và sang trọng

Không gian màu xanh rêu hoài cổ nhưng vẫn có nét hiện đại

Tường xanh rêu kết hợp sàn nhà trắng và bàn ghế màu nâu gỗ vô cùng tinh tế

Màu trắng sữa vàng lại là một màu cực kì lợi thế cho quán có phong cách cổ điển. Màu sắc này yêu cầu gia chủ pha màu sơn thiên về tông vàng nhạt. Bạn chỉ cần sử dụng nội thất tông trầm, cũ là đủ điều kiện đưa quán về những năm tháng xưa cũ. Màu trắng cũng làm sáng không gian quán nếu quán có đầy đủ ánh nắng nhuộm vàng thì càng thể hiện rõ ý tưởng cổ điển của quán.

Màu trắng sữa vàng là một màu cực kì lợi thế cho quán có phong cách cổ điển

Sử dụng nội thất tông trầm, cũ là đã đủ điều kiện để quán mang nét hoài cổ

2. Sơn nâu và xám:  phong thái của những hồi tưởng

Sơn nâu cổ điển đầy hồi tưởng

Nâu và xám là những màu sơn tường tối và lạnh nhưng lại khá hợp với ý tưởng cổ điển xen một chút hiện đại. Nâu đem đến cho bạn cảm giác ấm áp dễ phối hợp với màu sáng mà không mất đi cảm giác sang trọng. Hãy sử dụng sơn nước trong nhà màu nâu để đem lại hiệu quả tối đa cho quán.

Màu nâu rất hợp với phong cách cổ điển

Xám đem lại chút hiện đại mà vẫn tạo không gian cho sự hồi tưởng trong kí ức của bạn, bên cạnh đó màu xám không kén nội thất. Kể cả bạn đưa màu trắng vào cũng không giảm nhiều ý nghĩa không gian cũ mà quán hướng tới.

Tường với màu sơn xám đầy hoài niệm

3. Vàng rực rỡ của những năm tháng tuổi trẻ

Màu sơn vàng có nhiều tông, nhưng chung quy vẫn là màu sơn dành cho tuổi trẻ. Tuy vậy phong cách cổ điển lại thường dùng màu vàng trầm để tăng sự sang trọng. Ở Việt Nam sử dụng màu vàng tông trung, không quá sáng cũng không quá trầm lại mang đến cảm giác như những năm 1970. Bạn có thể chọn màu sơn nước này cho không gian quán, bởi nó rất thích hợp hướng đến tầng lớp trẻ, năng động nhưng vẫn vương chút hoài cổ.

Quán café sơn màu vàng chanh

Không màu nào phù hợp hơn mà vàng để làm nổi bật những hình vẽ trên tường vừa hoài cổ, vừa vui tươi

Trên đây là một số gợi ý màu sơn dành cho những quán cà phê mang phong cách cổ điển. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn lựa đúng màu sơn nước hợp với ý muốn của chính mình.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng giá các loại sơn nhà mới nhất 2018, tham khảo các tư vấn chọn màu sơn, cách sơn tường nhà đẹp và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d