Xu hướng màu sắc

Lựa chọn màu sơn phù hợp với từng loại nội thất gỗ

Đồ gỗ nội thất là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Nhưng để tạo nên một không gian bắt mắt và thoải mái, thì màu sắc của căn phòng cũng cần phải hòa quyện với đồ nội thất một cách hợp lý và hài hòa nhất. Với những kiểu đồ gỗ nội thất khác nhau sẽ có những cách pha màu sơn cho căn phòng khác nhau. Hãy cùng sơn Galaxy tìm hiểu nhé.

1. Đồ gỗ nội thất bằng gỗ tự nhiên

Đồ gỗ tự nhiên với màu sơn nước trong nhà ấm là lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực thư giãn như phòng ngủ hoặc không gian sinh hoạt chung, nơi bạn sẽ sử dụng để nghỉ ngơi và cần cảm giác thoải mái.

Đồ gỗ tự nhiên với bảng màu ấm là lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực thư giãn

Đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên kết hợp rất ăn ý với các bức tường màu nhẹ, bạn có thể kết hợp cùng một loạt các màu ấm áp, từ màu đất tự nhiên sang trắng hoặc be. Đây là phép thử khá an toàn, và hơn nữa, vẫn cực thời thượng trong kiến trúc nội thất. Nếu bổ sung thêm đèn vàng sưởi ấm, bạn sẽ cảm thấy không gian căn phòng rất tuyệt.

Bạn có thể kết hợp đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên với một loạt các màu ấm áp

2. Đồ gỗ trắng

Đồ nội thất gỗ tông trắng cho phép bạn kết hợp nó với bất kỳ màu sắc nào của tường và có thể áp dụng cho cả dải màu ấm áp và dải màu lạnh trong bảng màu sơn nước.

Đồ nội thất gỗ tông trắng cho phép bạn kết hợp nó với bất kỳ màu sắc nào của tường

Ngoài ra, chúng luôn luôn cung cấp ánh sáng cho căn phòng và có thể tạo ra một liên kết giữa các dải màu để có một tổng thể hài hòa tối đa.

Những đồ gỗ nội thất tone trắng cung cấp ánh sáng cho căn phòng

3. Đồ gỗ nội thất kiểu cổ điển

Những đồ gỗ nội thất cổ điển thường có màu sắc ấm áp và mát mẻ, hãy “kết bạn” với các tông màu nhẹ, là đặc trưng của phong cách Shabby Chic (Shabby: cũ, cổ điển; Chic: nổi bật, thanh lịch).Bắt nguồn từ kiến trúc Anh Quốc, pha trộn giữa văn hóa lịch sử và không khí nông thôn, chúng vẫn luôn có chỗ đứng nhất định của mình trong làng kiến trúc dù các phong cách hiện đại mới ngày một nhiều hơn.

Căn phòng theo phong cách Shabby Chic

Trong nội thất kiểu Shabby Chic, đồ gỗ nội thất thường là gỗ nhiều năm tuổi, màu trắng hoặc be. Đối với các bức tường, sơn nhà màu trắng an toàn luôn luôn được sử dụng, cũng như bảng màu pastel như hồng, xanh lơ hoặc tím nhạt. Tuy nhiên, thường thì những bức tường màu xám lại có vẻ ăn ảnh hơn.

Những bức tường màu trắng có vẻ an toàn nhưng tường màu xám lại có vẻ ăn ảnh hơn

4. Đồ gỗ có thiết kế độc đáo

Màu sơn tường có thể làm nền cho một món đồ gỗ nội thất đơn giản nhưng độc đáo và đảm bảo tính cân bằng của căn phòng. Màu sắc bức tường sẽ làm nhấn mạnh được hình dáng và thiết kế tinh tế của đồ nội thất. Bạn có thể thiết kế màu sơn tường nhà căn phòng từ những tông màu xanh dương bắt mắt cho đến màu đỏ tía phong cách Marsala, cả hai màu này đều ẩn chứa tính nghệ thuật trong đó.

Bạn có thể thiết kế màu sơn tường căn phòng theo phong cách Marsala

Hi vọng với những thông chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp với nội thất của nhà mình rồi. Nếu bạn cần thêm thông tin về màu sơn cũng như cách pha màu sơn thì có thể ghé thăm galaxy-paint.vn để tham khảo thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử phần mềm phối màu sơn nhà online của sơn Galaxy để xem trước các cách phối màu trước khi lựa chọn nhé!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu sơn, kinh nghiệm sơn trang trí và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề:

#46116d