Xu hướng màu sắc

Biến hóa không gian ấm áp, cổ điển với gam màu tím

Trong phong thủy, màu tím tượng trưng cho sự chung thủy trọn đời, là sự pha trộn hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Màu tím tương hợp với mọi hướng và cũng là màu sinh vượng khí. Vì vậy, để cuộc sống thêm phần hạnh phúc, ấm êm, người ta thường hay sử dụng màu tím để trang trí cho phòng ngủ của mình. (Xem thêm các màu sơn trong nhà đẹp)

Màu tím, màu sinh vượng khí, tài lộc cho gia đình

Tuy lãng mạn nhưng màu tím lại không dễ kết hợp với các màu sắc khác. Để sắc tím là điểm nhấn cho phòng ngủ, bạn cần một chút tinh tế và một vài phép thử. Nếu màu tím quá nhiều, phòng ngủ sẽ có vẻ rất ngột ngạt, nhưng nếu quá ít, nó lại không đẹp như bạn mong muốn.

Màu tím còn khơi gợi trí tưởng tưởng và tạo ra nhiều ý tưởng hay đối với nghệ thuật. Sắc tím nhẹ nhàng của tulip, màu tím nồng nàn của tử đinh hương, tím nhạt của hoa hồng, hoa cà đều được tận dụng để trang trí cho phòng ngủ thêm lãng mạn và mộng mơ.

 

Căn phòng trở nên lãng mạn, tinh tế với sắc tím

Nếu bạn thích tông trầm một chút, màu tím có thể kết hợp với màu đen, màu ghi xám, còn nếu bạn thích tông màu tươi sáng, trẻ trung, hãy chọn màu trắng để kết hợp. Một số màu khác như vàng, xanh, đỏ, cũng có thể kết hợp với sắc tím nhưng chỉ một ít thôi nếu không chúng lấn át màu tím hoặc là đối nghịch với màu tím.

Tím và trắng cũng là sự kết hợp hài hòa và thú vị

Biết cách pha trộn những những tone màu khác nhau của sắc tím sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên hài hòa hơn. Màu tím đậm sẽ cho góp phần giúp căn phòng trở nên sắc sảo, có chiều sâu. Trong khi đó, tím oải hương là gam màu được ưa chuộng nhất bởi vẻ đẹp lãng mạn và ngọt ngào, rất thích hợp cho những không gian nữ tính và đằm thắm.

Tông tím oải hương thích hợp những không gian nữ tính và đằm thắm

 

Một bí quyết nữa cho bạn đó là khi trang trí phòng ngủ với màu tím làm chủ đạo, bạn nên đặt giường ngủ ngay tại trung tâm căn phòng, cùng với bàn trang điểm, sơn tường màu tím kết hợp với tranh treo tường, đèn chiếu sẽ tạo nên vẻ đẹp quyến rũ cho phòng ngủ.

 

Xem thêm các chủ đề:

#46116d