Xu hướng màu sắc

Kinh nghiệm chọn màu sơn ngoại thất phù hợp cho ngôi nhà

Lựa chọn một màu sắc thích hợp để bao trùm ngoại thất ngôi nhà không phải là việc quá khó khăn nhưng cũng chẳng thực sự dễ dàng. Giữa bảng màu sơn tường muôn hồng nghìn tía, phải chọn màu nào để phù hợp với căn nhà của mình đây. Hãy để sơn Galaxy chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn lựa màu sơn ngoại thất phù hợp với ngôi nhà nhé.

Phải chọn màu sơn ngoại thất nào phù hợp với ngôi nhà đây?

1/ Lựa chọn màu sắc theo vị trí địa lý

Một trong những yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc khi chọn màu sơn ngoại thất là vị trí địa lý. Nếu bạn ở khu vực thành phố, bạn nên chọn những màu sắc sơn tường nhà hơi hướng hiện đại như tông màu nhạt hoặc phá cách với các điểm nhấn màu sắc ở lan can hay ban công, chân tường… Còn nếu bạn ở khu vực nông thôn, bạn có thể lựa chọn những màu sắc tự nhiên như xanh, đỏ tía,…

Nếu bạn ở khu vực nông thôn, bạn có thể lựa chọn những màu sắc tự nhiên như xanh, đỏ tía,…

Việc chọn được màu sơn nước phù hợp với vị trí địa lý nơi ngôi nhà tọa lạc sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh rơi vào tình trạng lạc lõng, thêm phần hài hòa với không gian xung quanh hơn.

2/ Lựa chọn màu sắc theo hướng nhà

Ngoài việc đảm bảo màu sơn phù hợp với vị trí địa lý của ngôi nhà, bạn cần đảm bảo màu sơn được chọn phải phù hợp với hướng nhà. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn trong việc này:

  • Ngôi nhà hướng Nam

Ngôi nhà ở hướng Nam phù hợp với mọi màu sắc bởi hướng nhà này thuận lợi về mặt khí hậu, mát mẻ quanh năm.

  • Ngôi nhà hướng Bắc

Khu vực này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn những gam màu sáng như vàng hay đỏ gạch để sơn ngoại thất cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà thêm phần ấm cúng.

  • Ngôi nhà hướng Tây hoặc hướng Đông

Mặt trời mọc hướng Đông và lặn hướng Tây nên ngôi nhà ở hai hướng này sẽ có nửa ngày chịu ảnh hưởng từ bức xạ mặt trời. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những màu sắc mát mẻ như sơn nhà màu trắng, sữa, xám tro,… để làm mát cho ngôi nhà.

Tùy vào hướng nhà mà chọn màu sơn ngoại thất phù hợp

3/ Chú ý chọn màu sắc hợp với mái nhà

Ngoài ra, bạn còn cần phải chú ý kết hợp màu sắc hài hòa giữa nước sơn tường nhà và mái nhà. Để đơn giản hơn, trước tiên, bạn nên lựa chọn màu sắc cho tổng thể ngôi nhà, sau đó là tìm mái phù hợp với màu sơn. Với những ngôi nhà gam màu tối, bạn nên chọn mái cùng tông màu nhưng nhạt hơn hoặc ngược lại, sẽ giúp nổi bật ngôi nhà. Với những ngôi nhà có màu sắc tươi sáng, bạn có thẻ tùy ý thỏa sức với lựa chọ màu mái lợp màu nâu, màu xám hoặc đen tùy thích.

Ngoài ra, bạn còn cần phải chú ý kết hợp màu sắc hài hòa giữa nước sơn tường nhà và mái nhà

Trên đây là những kinh nghiệm sơn nhà để chọn được màu sơn ngoại thất phù hợp với ngôi nhà. Bạn nhớ nhé, trước khi đưa ra quyết định chọn màu sơn bao trùm ngôi nhà, cần phải cân nhắc đến vị trí địa lý, hướng của ngôi nhà và phối hợp hài hòa giữa màu sơn tường và màu mái lợp. Ngoài ra, dưới ảnh hưởng của nắng, gió, lớp sơn ngoại thất của bạn có thể sẽ nhanh chóng phai màu. Vì vậy, để giữ màu sắc được lâu, bạn hãy ưu tiên chọn lựa các loại sơn nhà tốt nhé. Galaxy Paint hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện căn nhà trong mơ của mình.

Để được tư vấn chi tiết hơn các màu sơn nhà cao cấp phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay sơn Galaxy.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo giá sơn chống thấm ngoài trời, tư vấn chọn màu sơn, hướng dẫn sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Sơn tường cao cấp Galaxy - Lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia trong ngành!

Xem thêm các chủ đề

#46116d