Xu hướng màu sắc

5 ý tưởng trang trí tường nhà bằng màu sơn

Có rất nhiều cách trang trí nhà thể hiện phong cá tính hay phong cách riêng của mình. Và trong số đó, sử dụng sơn trang trí là một trong những cách hữu hiệu và phổ biến nhất. Dưới đây hãy cùng Sơn Galaxy tìm hiểu 5 ý tưởng trang trí nhà độc đáo từ bảng màu sơn tường đơn sắc mà các gia chủ nên tham khảo.

1. Thiết kế Ombre

Sơn tường theo phong cách màu ombre tạo ra tính linh hoạt tuyệt vời cho không gian. Bạn có thể khiến các bức tường trông như không hề có ranh giới giữa trần nhà và các bức tường xung quanh, loại bỏ các góc cạnh và những đường thẳng. Điều này sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và mới lạ cho căn phòng.

Sơn tường Ombre ấm cúng và mới lạ

2. Tạo dựng các đường kẻ

Những đường kẻ sọc hay Zic Zac là kỹ thuật phổ biến nhất từ trước đến nay được sử dụng rộng rãi trong sơn trang trí tường. Tuy nhiên hãy thử ứng dụng nó ở một cấp độ hoàn toàn khác. Thay vì sử dụng 2 màu sắc, hãy sử dụng 3 màu hoặc nhiều hơn. Chẳng hạn như một vài sọc trắng mỏng ở giữa những đường màu sắc lớn hơn để nhấn mạnh 2 màu sắc chủ đạo đó.

Thay vì sử dụng 2 màu sắc, hãy sử dụng 3 màu hoặc nhiều hơn để trang trí tường

3. Sóng sắc màu ấn tượng

Thay vì các đường kẻ sọc bình thường, hãy thử một cái gì đó mới lạ hơn với các loại màu sơn trong nhà ví dụ như tạo các đường lượn sóng. Trông chúng bắt mắt hơn hẳn và bạn có thể sử dụng nhiều hơn 2 màu sắc tương phản. Bạn có thể tự do thể hiện và làm cho bức tường trông giống một mảng tranh trừu tượng. Một cách tuyệt vời để kết nối tất cả các gam màu chủ đạo khác mà bạn đã sử dụng trên đồ nội thất chẳng hạn.

Thay vì các đường kẻ sọc bình thường, hãy thử một cái gì đó mới lạ hơn như tạo các đường lượn sóng

4. Sử dụng chữ viết

Tạo ra một mảng sơn trang trí cá tính và đơn giản với một khẩu hiệu nào đó là một cách truyền cảm hứng tuyệt vời cho phòng họp hay phòng làm việc. Những câu nói tươi vui lạc quan sẽ đem đến cảm giác nồng nhiệt cho phòng khách hay phòng ngủ nhà bạn.

Bạn có thể tạo ra một mảng trang trí cá tính và đơn giản với một khẩu hiệu nào đó

5. Thiết kế trừu tượng

Có rất nhiều cách đơn giản để có một bức tranh trừu tượng trên tường. Hãy quên đi những quy tắc và những thiết kế mang tính biểu tượng để giải phóng sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể kết hợp màu sắc và những đường nét hình khối với nhau. Hay sơn tường nhà gợi liên tưởng đến bãi biển và những con sóng trọng con mắt của người này nhưng nó có thể mang đến một ý nghĩa hoàn toàn khác cho người khác.

Hãy quên đi những quy tắc và những thiết kế mang tính biểu tượng để giải phóng sự sáng tạo của bạn

Trên đây là 5 ý tưởng về việc biến tấu các màu sơn để trang trí nhà. Ngoài ra, gia chủ còn có thể tự mình đưa ra những ý tưởng khác thể hiện đúng phong cách của mình hơn.

Nếu bạn đang phân vân không biết loại sơn nước trong nhà nào tốt hay làm sao để biến những ý tưởng biến tấu màu sắc ở trên thành sự thật thì hãy liên hệ ngay với sơn Galaxy.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn có bảng màu sơn nước đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo các loại sơn nhà tốt, tư vấn chọn màu sơn, cách pha sơn nước, hướng dẫn sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Sơn nhà cao cấp Galaxy – Lựa chọn hàng đầu từ các chuyên gia!

Xem thêm các chủ đề

#46116d