Xu hướng màu sắc

Tư vấn chọn sơn nội thất chất lượng và tiết kiệm

Để chọn màu sơn nội thất cho gia đình và bản thân thực sự rất quan trọng, vì màu sắc phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai, sức khỏe cũng như công ăn việc làm của những người thân trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Bên cạnh đó, nếu màu sắc là yếu tố về thẩm mỹ được coi trọng nhất thì độ phủ mịn, chống thấm và độ bền lại là những điều kiện cần thiết đáp ứng cho 2 tiêu chí đẹp và tiết kiệm khi sơn nhà.

Màu sắc: tông màu lạnh được ưa chuộng nhờ thể hiện sự rộng rãi, thoáng mát. Gam màu nóng thì sẽ khó kết hợp hơn nhưng nếu phù hợp thì cũng sẽ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên rất cá tính. Hãy nhớ:

  • Màu chủ đạo: chiếm khoảng 60%
  • Màu phụ họa: 30%
  • Màu điểm nhấn hoặc màu sắc khác: 10%

Độ phủ và độ bền:  ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp ngôi nhà. Nếu ham rẻ mà mua những loại sơn kém chất lượng bạn sẽ sớm nhận thấy sai lầm của mình khi ngôi nhà nhanh xuống cấp bởi lớp sơn không bám dính, dễ bong tróc và đóng mốc. Việc chọn được loại sơn có độ bền cao sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà và chi phí sơn sửa lại.

Chống thấm: Ở một nước nhiệt đới khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì bạn nên đặc biệt nên chú ý đến các yếu tố ngoại cảnh khách quan như thời tiết, các điều kiện xung quanh mà đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình. Với thời tiết có lượng mưa dày đặc và độ ẩm cao, các loại sơn có độ chống thấm cao là những lựa chọn ưu tiên. Hẳn không ai muốn tường nhà mình bám đầy rêu sau mùa mưa, và mỗi năm lại phải tốn tiền sơn lại nhà. 

Cách phối màu sơn cần nhớ:

  • Cách phối màu sơn nhà dễ nhất cho bạn đó là lựa chọn:  Sơn tường trước chọn đồ nội thất sau, hoặc chọn đồ trước, chọn màu sơn phù hợp sau.
  • Với những phòng thông thường thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng. Bạn không nên lạm dụng màu sắc, điều đó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt, nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.
  • Không nên chọn quá 3 màu, chỉ cần một màu nền và một màu nhấn tại vị trí cần thiết. Màu nền cần thiết phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian.
  • Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo tâm lý của mỗi người, những màu xanh mát mẻ sẽ làm tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

Việc sơn sửa nhà không phải là công việc đợn giản và thường xuyên, ít nhất phải vài năm sau bạn mới có ý định tân trang lại ngôi nhà, vậy tốt nhất bạn nên chọn các hãng sơn có thương hiệu ngay từ đầu, tuy giá có thể chênh lệch cao hơn đôi chút nhưng lại có thể yên tâm chất lượng, căn nhà có được vẻ đẹp bền lâu, đỡ tốn thời gian và chi phí cho việc bảo trì sau này. Hãy đến với Sơn Galaxy để có thể lựa chọn những gam màu sơn nội thất thật ưng ý các bạn nhé.

Xem thêm các chủ đề:

 

 

 

#46116d