Xu hướng màu sắc

Sơn nhà màu xanh kết hợp với màu gì thì hợp?

Mùa hè oi bức sắp tới, sơn tường nhà màu xanh là một trong những màu sơn vừa làm đẹp ngôi nhà vừa tạo cảm giác mát mẻ cho không gian. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng độc nhất một màu xanh thì nhiều người sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Chính vì vậy, bạn hãy cùng sơn Galaxy thử những cách kết hợp màu xanh với những màu dưới đây nhé!

1. Xanh và trắng

Có lẽ không có sự kết hợp màu sắc nào trong lịch sử thiết kế nội thất phổ biến hơn việc chọn sơn nhà kết hợp giữa màu xanh dương và màu trắng, và cho tới nay, sự kết hợp này cũng chưa bao giờ là lỗi thời trong việc trang trí nhà.

Sự kết hợp màu xanh dương với trắng chưa bao giờ là lỗi thời trong việc trang trí nhà

Trong bảng màu sơn tường, hai tone màu trắng và xanh nước biển giúp căn phòng thu được ánh sáng thiên nhiên, màu xanh dương giúp dịu mắt với màu ánh nắng, nhưng lại không hề gây cảm giác nhàm chán cho người nhìn.

Màu xanh dương giúp dịu mắt với màu ánh nắng, nhưng lại không hề gây cảm giác nhàm chán cho người nhìn

2. Xanh dương và đỏ

Sự kết hợp giữa màu sơn nước đỏ và xanh dương là một sự kết hợp màu sắc sang trọng phóng túng. Nhưng hãy lưu ý là không nên cho quá nhiều màu xanh dương vào phòng, hoặc là bạn sẽ nhìn màu xanh dương thành màu tím đó.

Sự kết hợp giữa màu sơn nước đỏ và xanh dương là một sự kết hợp màu sắc sang trọng

Tone sơn nước nội thất màu nóng kết hợp giữa màu đỏ thẫm của chiếc ga giường và màu vàng của gỗ khi được kết hợp với tone màu mát của màu xanh dương sơn tường cùng màu trắng của cửa sổ khiến cho căn phòng không có sự gay gắt của gam màu nóng. Thay vào đó sự kết hợp gam màu này lại tạo cảm giác êm dịu.

Những màu sắc trong căn phòng kết hợp với nhau tạo nên cảm giác êm dịu

Hay phòng khách được pha màu sơn kết hợp giữa màu sơn tường màu xanh và màu đỏ xen kẽ cũng giúp căn phòng không bị đơn điệu.

3. Xanh da trời và tím

Trang nhã và tinh tế chính là vẻ đẹp khi kết hợp giữa hai tone sơn nhà màu xanh da trời và màu tím.

Màu xanh kết hợp với màu tím tạo nên vẻ trang nhã và tinh tế

Màu xanh da trời dịu mát cùng với màu tím nhẹ kết hợp với ánh nắng tràn vào phòng tạo cảm giác nhẹ nhàng cho căn phòng.

Hay trong phòng ngủ, kết hợp giữa hai gam màu xanh da trời và tím Pastel tạo cảm giác nhẹ nhàng, nhưng không quên tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng tone màu tím đậm cho trần nhà và chiếc thảm trải sàn đối xứng.

Phong ngủ kết hợp giữa hai gam màu xanh và tím pastel tạo cảm giác nhẹ nhàng

Đối với căn phòng ngủ kiêm phòng làm việc, sự kết hợp giữa 2 tone màu này tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho chủ nhà rất nhiều.

Trên đây là những cách kết hợp màu xanh với những màu sắc khác giúp không căn phòng được mát mẻ, thông thoáng nhưng không kém phần tinh tế hay gây cảm giác nhàm chán. Nếu bạn có sở thích với màu xanh, hãy thử tìm hiểu thêm việc kết hợp màu sắc khác trong bảng màu sơn nước để có những trải nghiệm thú vị hơn về màu sắc nhé. Bạn có thể ghé Sơn Galaxy để tham khảo nhiều hơn về cách pha màu sơn và được tư vấn chọn màu sơn phù hợp nhé!

Ngoài ra các gia chủ còn có thể sử dụng phần mềm phối màu sơn nhà của sơn Galaxy để có thể thêm nhiều lựa chọn.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo giá các loại sơn nhà, tư vấn chọn màu sơn, hướng dẫn sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy.

Xem thêm các chủ đề

#46116d