Xu hướng màu sắc

4 sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn màu sơn nhà

Để lựa chọn được những màu sắc có thể kết hợp với nhau trong bảng màu sơn nước vô vàn sắc độ luôn là điều khiến các gia chủ phải đau đầu. Hãy cùng sơn Galaxy tìm hiểu những lưu ý để tránh mắc phải 4 sai lầm khi lựa chọn sơn nhà với các màu sắc dưới đây nhé.

1. Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Bất kỳ ai cũng mong muốn trong ngôi nhà của mình sẽ xuất hiện những gam màu mà mình yêu thích, đó là lý do vì sao họ thường đưa ra sự lựa chọn sai lầm. Ví dụ như mọi người hay thích màu vàng, đỏ đậm, cam chanh… nhưng trên thực tế không phải lúc nào các gam màu sơn nước này cũng đều có thể áp dụng được. Việc lựa chọn các gam màu sắc này có thể khiến mọi người có cảm giác không an tâm, cảm thấy lo lắng hơn.

Bạn thích màu vàng nhưng không phải lúc nào các gam màu này cũng có thể áp dụng được

Cần phải có sự kết hợp các màu sắc hài hòa với nhau, đặc biệt nó còn phải được dựa trên thuyết phong thủy, ngũ hành. Nếu gia chủ có mạng mộc mà sống trong một không gian đầy màu đỏ (hỏa) thì lúc đó sinh khí, sức khỏe, công việc đều gặp rất nhiều bất lợi. Trong trường hợp có nhiều người sinh sống trong căn nhà và mỗi người đều có một sở thích khác nhau thì có phần khó khăn hơn và việc chọn màu sơn có thể biến thành một cuộc tranh cãi dài không hồi kết.

Nếu gia chủ có mạng mộc mà sống trong một không gian đầy màu đỏ (hỏa) thì lúc đó sinh khí, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng

2. Sơn nhà với nhiều màu sắc pha trộn

Sự kết hợp màu sắc khi sơn nhà cũng cần có giới hạn. Khi pha trộn quá nhiều màu nước sơn nhà trong một phòng không chỉ làm mất sự cân bằng mà còn gây rối mắt. Tỷ lệ vàng mà nhiều nhà thiết kế hay sử dụng là 60-30-10: 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp và 10% là màu nhấn.

Căn phòng này có sự pha trộn màu sắc hợp lý và hài hòa

3. Chọn màu sơn nhà không chú ý đến ánh sáng

Theo kinh nghiệm sơn nhà từ các chuyên gia, khi có ánh sáng tự nhiên thì màu sơn sẽ trông thật nhất. Vì thế, trước khi chọn màu sơn, bạn nên kiểm tra trên mẫu thử hoặc lấy giấy dán có màu giống hệt đặt trong không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tư vấn. 

Khi có ánh sáng tự nhiên, màu sơn nhà sẽ trông thật nhất

4. Chọn màu sơn nhà quá an toàn

Vì sợ sự khác biệt, bạn không dám sơn màu sắc yêu thích? Bạn thích căn bếp màu đỏ, phòng khách màu xanh dương nhưng lại chọn gam màu trầm được nhiều người dùng? Khi chọn sơn nhà với màu sắc trung tính và an toàn, bạn tránh được những sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, vô hình chung, bạn đã tước đi sự thoải mái, thư giãn mà bạn đáng được hưởng sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng

Căn bếp màu đỏ này quá hấp dẫn đúng không?

Với những lưu ý về chọn màu sơn ở trên, chúc bạn chọn được màu sơn vừa phù hợp với ngôi nhà vừa đúng “chất riêng” của mình! Nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định nước sơn nhà, hãy đến với Sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu sơn nhé!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn tường trong nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu sơn, cách pha sơn nước và sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề:

#46116d