Xu hướng màu sắc

Nhà nhiều con phòng ngủ nên sơn màu gì để "trọn vẹn cả đôi đường"?

Để tạo được cho bé nhà mình một không gian phòng ngủ hoàn hảo không thể thiếu sự tham khảo sở thích của bé, đặc biệt là về màu sắc. Với nhiều gia đình có nhiều con, để tiết kiệm diện tích thông thường các bé sẽ sử dụng chung một phòng ngủ. Vậy làm sao để kết hợp các ý kiến từ các bé để có thể lựa chọn được màu sơn nước trong nhà “trọn vẹn cả đôi đường”?

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của các bé sao cho hợp lý

1. Làm sao để chọn được màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của các bé

Khi thiết kế phòng cho bé, bạn nên lắng nghe "nguyện vọng" về màu sắc của các bé, nếu nguyện vọng đó có đôi chút không phù hợp với thực tế, bạn có thể cùng con thảo luận, giảng giải cho con để tìm ra gam màu yêu thích của từng bé. Thông thường, các bé sẽ có sở thích khác nhau trong việc chọn lựa màu sắc trang trí cho căn phòng.

Mỗi bé sẽ có những sở thích và yêu cầu riêng cho từng khu vực của mình

Cách để kết hợp những sở thích này trong một căn phòng cũng không phải khó. Không gian dành cho bé dù nhỏ đến đâu, bạn vẫn có thể "xoay xở" để tách riêng, tạo sự thoải mái cho các bé. Mỗi bé không đơn thuần là thích một gam màu, có thể là 2 - 3 gam màu. Bạn có thể lấy điều đó làm cơ sở để lựa chọn kết hợp các loại sơn nước trong nhà với gam màu khác nhau làm đẹp cho góc riêng của mỗi bé.

2. Tạo sự tách biệt giữa từng khu vực dành cho từng bé

Dù là căn phòng chung, không có nghĩa mọi thứ đều không tách biệt rõ ràng, nhất là góc dành cho việc nghỉ ngơi. Bạn nên sắm giường đơn để hai bé thoải mái khi ngủ cũng như không chiếm nhiều diện tích của căn phòng. Chẳng hạn như nơi kê giường ngủ của bé được tách biệt, bạn nên lựa chọn màu sắc của giường ngủ, của sơn tường, thảm chùi chân cũng như các vật dụng cá nhân của hai bé với những gam màu đặc trưng. Nếu là các bé có giới tính khác nhau thì góc nhỏ của bé gái nên chọn sơn tường trong nhà gam nhẹ nhàng, nữ tính như màu hồng, trắng, vàng nhạt... Góc nhỏ của bé trai nên thiên về những gam màu mạnh mẽ như nâu nhạt, xanh dương, xanh da trời....

Tạo sự khác biệt về màu sắc và vật dụng cho từng khu vực của từng bé

>> Thông tin hữu ích cho không gian đẹp của bạn: Phần mềm phối màu sơn Galaxy mới nhất - phối màu Online, tiện lợi, đúng màu, miễn phí.

3. Những cách phối màu sắc cho phòng ngủ của các bé

Mặc dù mỗi bé sẽ có một sở thích riêng, nhưng không phải sở thích nào cũng khác nhau. Như đã nói ở trên, một bé có thể thích 2-3 màu sắc, vì vậy bạn hãy chọn ra từ những gam màu yêu thích đó cách kết hợp để không gian phòng ngủ vừa đẹp vừa đúng sở thích của các bé mới được. Hãy tham khảo thử một số cách phối màu sắc cho phòng ngủ của các bé sau đây nhé:

Phòng ngủ đối xứng với màu vàng nổi bật của nội thất và tường tím nhẹ nhàng

Phòng ngủ màu trắng cho căn phòng thêm tươi sáng với điểm xuyết giường vàng tươi khá ấn tượng, ai là siêu anh hùng của các bé?

Màu sơn giống nhau nhưng nội thất một bên giường cam + tab vàng với một bên giường vàng + tab cam

Sự khác nhau hoàn toàn giữa tính cách của các bé tạo ra sự kết hợp độc đáo giữa màu vàng và màu cam khiến căn phòng trở nên nghịch ngợm và vui tươi hơn

Trên đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ của các bé. Bạn còn chờ gì mà không nhanh lên và xây dựng niềm vui tuổi thơ cho các bé. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sơn nhà, hãy liên hệ với Sơn Galaxy để được tư vấn chọn loại sơn phù hợp.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng giá sơn nội thất mới nhất 2018, tham khảo các tư vấn chọn màu sơn, cách sơn tường nhà đẹp và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d