Xu hướng màu sắc

Bật mí cách chọn màu sơn khơi dậy sáng tạo cho trẻ

Việc lựa chọn hoa văn, màu sắc giữa tường nhà và các món đồ nội thất trong phòng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để khơi dậy thông minh và óc sáng tạo cho thiên thần nhỏ của bạn.

Sự hòa hợp màu sắc giữa tường nhà và các vật dụng trong phòng rất quan trọng trong việc phát triển sự sáng tạo của con trẻ

Việc cho bé ra ngủ riêng từ khi còn nhỏ sẽ rèn luyện thêm tính cách độc lập ngay từ đầu, nhưng một căn phòng đẹp khiến bé thích thú có lẽ mới có thể giúp chúng tự giác sinh hoạt và ngủ tại đây. Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ cho các bậc phụ huynh để bạn trang trí cho căn phòng của bé đẹp hơn, giúp khả năng sáng tạo của con bạn bay xa hơn.

 

Căn phòng này rất lí tưởng cho những thần đồng âm nhạc tương lai phải không?

Dù bạn lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển hay hiện đại, khi bắt đầu sơn phòng em bé, bạn nên vẽ lên ý tưởng và phác thảo tổng thể căn phòng, từ đó để bạn chọn ra màu sắc phù hợp nhất. Khi bắt đầu sơn phòng, bạn nên chọn những gam màu tươi sáng để mang lại sự vui vẻ và trẻ trung cho bé yêu của bạn. Không cần thiết bạn phải sơn một màu cho tất cả các bức tường, hãy kết hợp khéo léo và sáng tạo nhiều gam màu khác nhau hoặc cùng gam màu với nhiều sắc độ để phòng bé trở nên mới mẻ, đáng yêu và hấp dẫn hơn.

 

Khéo léo kết hợp những màu sơn trong nhà cùng tông nhưng không nhàm chán

Điểm đáng chú ý trong căn phòng này có lẽ là gam tươi sáng và bắt mắt của nền tường và các món đồ nội thất, không những vậy, các gam màu sáng này luôn là màu kích thích sự vận động và suy nghĩ của bộ não, vô cùng có lợi cho sự phát triển của trẻ.

 

Kết hợp nhiều tông màu tươi sáng và bắt mắt cũng rất thú vị

Căn phòng hiện đại và nhiều màu sắc này này đích thị dành riêng cho những cậu bé ưa thích sáng tạo và ham vận động. Không gian càng thêm mở với ánh sáng và khí trời tràn vào qua ô cửa sổ, cộng thêm các vật dụng Color Block in hình đồ chơi nhiều màu sắc, chắc chắn các cậu bé sẽ yêu thích nơi này.

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh dương đem lại sự tập trung và kích thích não phát triển rất tốt

 

Xem thêm các chủ đề:

#46116d