Xu hướng màu sắc

Màu sắc nào nên chọn cho phòng ngủ diện tích nhỏ?

Phòng ngủ là không gian để ta nghỉ ngơi thư giãn và có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, xúc cảm của mỗi người. Nếu do điều kiện không cho phép, căn phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ, bạn phải làm gì để không gian của mình trở nên thoải mái và thông thoáng? Não bộ chúng ta nhận biết màu sắc còn nhanh hơn cả ngôn ngữ và hình thể, do đó hãy sử dụng màu sơn nước trong nhà và màu sắc đồ đạc trong phòng để làm cho phòng ngủ diện tích nhỏ của bạn được nới rộng, thoáng đãng nhé!

Phòng ngủ diện tích nhỏ, đâu là màu sơn nới rộng không gian?

1. Sơn màu sáng giúp nới rộng không gian phòng

Màu sơn cho phòng ngủ, đặc biệt là những căn phòng ngủ nhỏ có ảnh hưởng lớn tới phong cách, không khí chung cũng như tinh thần cho người sống trong căn phòng đó. Kinh nghiệm sơn nhà nói chung và sơn phòng ngủ nói riêng được nhiều người áp dụng và chia sẻ chính là sử dụng các màu sơn sáng. Sơn màu sáng sẽ giúp “ăn gian” về cảm giác là không gian phòng thoáng rộng hơn. Các tone màu vàng tạo cho người sống cảm giác ấm áp, nồng hậu trong khi đó, màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây sáng sẽ tạo ra sự tươi mát, thư giãn cho phòng ngủ của bạn.

Một mẹo nhỏ cho bạn khi chọn sơn trong nhà hay phòng ngủ nhỏ hẹp đó chính là hãy chọn màu sơn bạn thích, sau đó, lựa chọn tone sáng của nó (tức là màu sơn ấy pha thêm với màu trắng). Cách chọn màu sơn cho phòng ngủ nhỏ này giúp cho căn phòng của bạn vừa phù hợp với sở thích lại vừa phù hợp với không gian của nó.

Tông màu sáng làm phòng ngủ rộng hơn

2. Các bức tường cùng tông màu đánh lừa thị giác

Bạn nên sơn tất cả các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ biên giới giữa chúng, tạo cảm giác phòng rộng hơn. Bạn cũng nên tránh trang trí các họa tiết hoa văn trên tường nhiều sẽ làm rối mắt tạo cảm giác nặng nề.

Nếu không sử dụng sơn trang trí mà chỉ dùng giấy dán tường, thì bạn cần chọn các họa tiết chìm, mờ, tránh sử dụng họa tiết to bản, có nhiều màu làm căn phòng càng nhỏ lại hơn.

Sơn các bức tường cùng tông màu nhằm đánh lừa thị giác giúp nới rộng không gian

3. Những gam màu nên sơn cho phòng ngủ nhỏ

Tone Đất

Màu đất là màu sơn tường trong nhà có pha nâu, nâu đen, dùng để chỉ các màu nghiêng nhiều về tự nhiên. Với các gam màu đất như be, nâu sáng, nâu vàng, hồng đất nhạt căn phòng ngủ của bạn sẽ sáng và trông lớn hơn. Những màu này còn có ưu điểm là dễ phối hợp với đồ nội thất và tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Tone đất làm phòng ngủ rộng hơn

Tone Xanh

Chọn màu sắc cho phòng ngủ nhỏ, bạn không nên lựa chọn các sắc xanh Serene. Nằm trong dải màu thuộc tone màu xanh dương hoặc lá, các màu xanh này thường chọn cho phòng ngủ bởi nó tạo ra cảm giác bình yên, thư giãn và mát dịu. Tuy nhiên, các sắc xanh này lại không hợp với những căn phòng ngủ nhỏ, chúng gây ra cảm giác phòng ngủ bức bí và hỗn độn.

Nếu thích các màu xanh, bạn nên chọn màu sắc xanh nghiêng hẳn về xanh da trời hoặc xanh lá nhạt, xanh sage. Các màu này có xu hướng mở rộng không gian hơn so với các màu xanh ngọc lan, xanh lá thông thường.

Bạn nên chọn màu sắc xanh nghiêng hẳn về xanh da trời hoặc xanh lá nhạt, xanh sage

Tone Trắng

Các gam màu trắng và màu trắng nhạt, trắng nhờ là màu sắc truyền thống phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Màu trắng cũng dễ phối hợp với các kiểu phong cách kiến trúc khác nhau, cũng như các màu sắc nội thất khác.Thông thường, nếu bạn sơn tone màu trắng cho phòng ngủ, bạn nên chọn các màu trắng nhờ, trắng sữa, trắng ngọc để căn phòng sáng vừa đủ, không tạo cảm giác lạnh lẽo, khô khan hay tẻ nhạt, và phù hợp với không gian phòng ngủ cần sự thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Các gam màu trắng và màu trắng nhạt, trắng nhờ là màu sắc truyền thống phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.

Ngoài những gợi ý trên đây, để phòng ngủ của bạn không những đẹp, rộng mà còn bền và an toàn, bạn nên chọn các dòng sơn tường cao cấp và chú ý kỹ thuật sơn. Hãy đến với Sơn Galaxy để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm tốt nhất!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo giá sơn nước mới nhất 2018, tham khảo các tư vấn chọn màu sơn, cách sơn tường nhà đẹp và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d