Xu hướng màu sắc

Bí quyết dùng màu sắc "nới rộng" không gian nhỏ

Không gian nhỏ ở ngôi nhà bạn đôi khi khiến bạn có cảm giác ngột ngạt, chật chội và bức bối, mặc dù không biết qua bao nhiêu là công đoạn sơn trang trí và chỉnh sửa. Hãy cùng Galaxy thử xem bạn có thể làm thế nào cho căn phòng của mình trông lớn hơn nhé!

1. Sơn nhà tạo cảm giác về không gian

Đầu tiên bạn nên hiểu rõ, màu sắc đóng vai trò như nào trong việc tạo cảm giác về không gian? Tại sao lại có những suy nghĩ cho rằng dùng sơn nhà màu trắng, màu sáng làm cho nhà rộng hơn, trong khi có người cho là phải dùng màu sẫm, đậm? Sự khác nhau đó được giải thích ra sao? 

Màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng

Thực ra, một căn phòng sau khi chỉnh sửa hoặc trang trí cho ta cảm nhận chật chội hay rộng rãi đều do cảm giác của chúng ta mà thôi. Diện tích của ngôi nhà vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, bạn không nên có suy nghĩ coi thường cảm giác đó bởi vì, con người ta luôn sống bằng những cảm quan khác nhau và việc không gian của bạn đang chật hẹp trở nên rộng hẳn ra chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nấc thang tinh thần tích cực. Bạn sẽ vui vẻ hơn trong sinh hoạt và phấn chấn hơn trong công việc.

Một cách phổ biến, nguyên nhân căn phòng hẹp do bạn sử dụng quá nhiều màu tối. Chúng làm căn phòng vốn nhỏ bé của bạn bị co lại, chật chội hơn so với diện tích vốn có. Nếu bạn biết cách sử dụng sắc thái nhẹ nhàng cho màu sơn nước trong nhà, ví dụ gam màu trẻ trung, nổi bật, mang lại không khí dễ chịu cho không gian như xanh cốm, vàng, cam, xanh nước biển,... bạn sẽ khiến không gian của mình trông rộng rãi hơn.

Sử dụng các tông màu như vàng, trắng sẽ khiến không gian trông rộng rãi hơn

Một mẹo nhỏ mà bạn cũng có thể sử dụng để “nới” rộng căn phòng đó là hãy sử dụng các màu sơn nước nội thất bằng màu sắc nhẹ nhàng, sau đó sử dụng những màu tối làm viền hoặc tạo những đường biên giới giữa các bức tường. Việc làm này sẽ làm cho các bức tường trong căn phòng như được đẩy lùi xa hơn, tạo cho bạn có cảm giác không gian rộng hơn.

Một mẹo hay cho bạn nữa là bạn có thể tăng thêm diện tích cho phòng bằng cách kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường. Nếu sàn nhà có màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì có thể sơn tường nhà màu nâu trầm, tím nhạt để tạo cảm giác ấm cúng, gọi mời.

Kết hợp màu sắc giữa tường, sàn nhà và nội thất hợp lí cũng là biện pháp nới rộng căn nhà hiệu quả

Bạn cần nên lưu ý thêm trong thực tế, khi căn nhà có nhiều đồ đạc thì mọi việc sẽ phức tạp hơn. Khi đó, ta phải tính đến mối tương quan giữa các màu sắc trong nhà. Nhà màu sáng, nội thất có màu sắc nhã nhặn,  căn phòng sẽ rộng hơn, ngược lại căn phòng sẽ trở nên chật hơn khi ta bày đồ với nhiều màu, nhiều sắc.

Tóm lại, một không gian rộng rãi hay chật chội đều là do tương quan cách pha màu sơn và kết hợp màu sắc trong phòng. Đây thực chất là một vấn đề rất phức tạp trong nội thất. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn một số bí quyết hay để khiến căn phòng bạn cảm giác thêm rộng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin về màu sơn cũng như cách pha màu sơn thì có thể ghé thăm galaxy-paint.vn để tham khảo thêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử phần mềm phối màu sơn nhà của sơn Galaxy để xem trước các cách phối màu trước khi lựa chọn nhé!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng giá sơn tường trong nhà mới nhất , cách pha sơn nước, tự sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d