Hướng dẫn sơn nhà

Cách tính toán lượng sơn đủ trước khi sơn

Mua sơn nhà lượng vừa đủ rất cần thiết cho mục đích sơn trong nhà cho đến sơn nhà ngoài trời, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Hãy học cách tính sơn tường nhà thích hợp với những mẹo sau đây:

Bước 1: Đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy dùng thước dây kim loại đo đúng chiều rộng và chiều cao bức tường, sau đó nhân chúng lại để biết chính xác diện tích cần sơn.

Ví dụ: chiều rộng 3m, chiều cao 5m -> diện tích bước tường cần sơn là 15m2.

Bước 2: Cũng với công thức trên, tính diện tích cửa sổ và cửa ra vào, sau đó trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính nhé!

Ví dụ: bạn đo được diện tích cửa sổ 1m2. Thì diện tích cần sơn là 14m2.

Bước 3: Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần - chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết.

Ví dụ: bạn sơn 2 lớp thì cần ít nhất 28m2.

Bước 4: Cuối cùng, chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn (nếu bạn không thấy số này trên hộp, hãy tìm trong mục thông tin sản phẩm trên mạng) hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn sơn cho bạn. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

Ví dụ: trên thông số thùng sơn có Độ tiêu hao: 12-14m2/lít/lớp. Thì chúng ta cần khoảng 2 thùng sơn là đủ.

Hãy dựa trên những mẹo trên để tính lượng sơn nhà cần sử dụng cho ngôi nhà của bạn nhé. Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Nhưng nếu sử dụng sơn chất lượng cao, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn đấy (chọn sơn trong nhà đẹp)

Chọn đúng loại sơn có thể giúp bạn tiết kim hơn 

Sơn Galaxy cung cấp bạn một công cụ tính toán lượng sơn rất dễ sử dụng. Bạn hãy tham khảo ở tại đây!

Xem thêm các chủ đề:

#46116d