Hướng dẫn sơn nhà

Cách làm sạch và lưu giữ cọ lăn sơn

1. Bạn đang sơn dang dở và muốn giữ cọ sơn qua đêm?

Trong trường hợp đang sơn dở và muốn giữ chiếc cọ mới sơn qua đêm, bạn không cần phải làm sạch chúng vì sẽ tốn sơn. Hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Bạn chỉ cần bọc đầu cọ sơn và con lăn bằng bao nilon hoặc cất chúng vào túi nilon kín. Sau đó, dùng băng dính dán quanh tay cầm và để ở nơi khô ráo, bằng cách này bạn có thể lưu trữ chúng tới 2 ngày.

2. Bạn muốn làm sạch cọ và con lăn sau khi sơn xong?

Đối với việc làm sạch cọ sơn và con lăn hãy theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn hãy cạo bỏ càng nhiều sơn càng tốt. Nếu dùng sơn nước, bạn chỉ cần ngâm chổi sơn hoặc con lăn vào nước ấm trong khoảng 2 giờ.

Bước 2: Tiếp đến bạn lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau. Nếu bạn dùng sơn dung môi, đổ một lượng nhỏ chất làm sạch dung môi (có thể tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu địa phương) vào một hộp hoặc thùng chứa nhỏ và quét cọ vào thành hộp để chất làm sạch bám vào tận chân lông của cọ. Bạn chỉ cần ngâm trong khoảng 2 giờ, lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau.

Lưu ý: Bạn lưu ý không nên đổ dung môi xuống bồn rửa. Sau khi làm sạch cọ sơn xong, hãy mở nắp hộp hoặc thùng chứa ra và để như vậy trong 24 giờ. Khi sơn đã chìm xuống phía dưới, bạn có thể đổ chất làm sạch dung môi còn lại vào chai để sử dụng lần sau. Bạn nhớ để sơn khô hoàn toàn trong hộp trước khi vứt vào thùng rác để bảo vệ môi trường nhé!

Sơn Galaxy hy vọng những mẹo nhỏ hữu ích trên sẽ giúp bạn bảo quản dụng cụ sơn tốt hơn và dùng lâu dài cho những lần sơn kế tiếp.

 

Xem thêm các chủ đề:

#46116d