Hướng dẫn sơn nhà

Những điều cấm kị khi sơn nhà bạn cần biết

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn theo thẩm mỹ và sở thích thì kinh nghiệm sơn nhà từ các chuyên gia cũng chỉ ra những lưu ý khác để gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn. Hãy cùng tìm hiểu với sơn Galaxy nhé!

1. Màu sơn trần quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, ngay lập tức bạn sẽ có cảm giác như bước vào hang động, do đó nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với sàn và tường nhà thì hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

Trần nhà có gam màu tối hơn tường nhà sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhìn

2. Màu tương phản quá nhiều

Đa số các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Chính vì vậy, việc chọn sơn nhà cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, bởi điều này sẽ gây rối mắt và làm mệt thị giác.

Căn phòng có quá nhiều màu tương phản dễ gây rối mắt và làm mệt thị giác

Dùng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, tuy nhiên nếu lạm dụng chúng thì sẽ bị phản tác dụng.

Dùng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học nhưng đừng lạm dụng

3. Quá nhiều màu thuộc gam lạnh

Một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, vì nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng và ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác như vậy.

Một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt

Người ta nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn đừng chủ quan khi lựa chọn màu sơn nhé. Nếu bạn đang phân vân không biết phối hợp màu sơn như thế nào thì có thể tham khảo phần mềm phối màu sơn nhà online  của Sơn Galaxy nhé!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng giá các loại sơn nhà, cách tự sơn tường nhà đẹp và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d