Hướng dẫn sơn nhà

Cần hiểu rõ về sự khác biệt sơn nội thất và sơn ngoại thất

Để ngôi nhà thêm sinh động và có sức sống hơn thì không thể thiếu công đoạn sơn nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất dẫn đến nhiều trường hợp oái ăm như mọc rêu mốc, nhanh phai màu,…nhưng cứ nghĩ do sơn mình mua không chất lượng. Sau đây Sơn Galaxy sẽ chỉ rõ sự khác nhau giữa các loại sơn tường nhà và khi nào thì nên dùng loại nào nhé!

Khi nào dùng sơn nội thất, khi nào dùng sơn ngoại thất?

1. Khái quát chung

Sơn nội thất được sử dụng cho bên trong nhà. Vì ứng dụng là sơn ở trong nhà nên thành phần, công đoạn sản xuất hoặc quá trình sơn cũng hoàn toàn khác. Chúng được sản xuất đặc thù theo ứng dụng riêng của sản phẩm. Thông thường các loại sơn nhà này ít có khả năng chống rêu mốc mà thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn vì đặc tính sơn trong nhà nên không chịu tác động của môi trường. Các yếu tố như nắng, mưa, gió, bụi bẩn, ẩm mốc….hầu như không tác động được vào lớp sơn nội thất. Vì vậy nó được sản xuất không có khả năng chống rêu mốc. Loại sơn nước trong nhà này ít có khả năng chống rêu mốc, không chịu tác động của môi trường.

Sơn nội thất được sử dụng cho bên trong nhà

Sơn ngoại thất là loại sơn sử dụng cho bên ngoài công trình. Loại sơn này có khả năng chống rêu mốc, chịu tác động của môi trường,như một lớp áo choàng mang đến khả năng chống chọi với những tác động xấu từ môi trường. Những loại sơn nước ngoài trời này có khả năng chống rêu mốc rất tốt, chịu được tác dụng của môi trường như bụi, nắng, mưa… Vì vậy giá thành của sơn chống thấm ngoài trời có nhiều loại cũng cao hơn nội thất.

Sơn ngoại thất là loại sơn sử dụng cho bên ngoài công trình

2. Đặc điểm của từng loại sơn

 Sơn nội thất

Sơn nội thất là mẫu sơn dùng trong nhà, có ưu điểm mịn, bóng và có màu sắc đa đạng, bền màu theo thời gian. Sơn nước nội thất chỉ nên sử dụng cho không gian bên trong để mang lại hiệu quả cao nhất. Loại sơn này ít có khả năng chống rêu mốc, chịu tác động của môi trường.

Sơn nội thất có ưu điểm mịn, bóng và đa dạng màu sắc

Nếu chọn sơn nhà cho bên ngoài công trình là sơn nội thất sẽ thì xảy ra các hiện tượng như:

  • Màng sơn bị phấn hóa.
  • Màng sơn bị rêu mốc.
  • Màng sơn bị ba màu.

Thông thường trên bao bì của các sản phẩm nước sơn tường nhà đều ghi rõ loại sơn nội thất hay ngoại thất vì vậy bạn nên xem kỹ bao bì trước khi mua. Ngoài ra, để sử dụng sơn nội thất mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần thực hiện sơn theo đúng qui trình, kĩ thuật của công trình.

Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là hệ sơn dùng để sơn bên ngoài công trình. Chính vì nó được sử dụng ở ngoài trời nên sẽ có những ưu điểm:

+ Chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết.

+ Có khả năng chống thấm hiệu quả, bảo vệ công trình của gia đình bạn

+ Có khả năng chống rêu mốc, nấm tường cho công trình.

+ Chống bong tróc tốt cho công trình của gia đình. Với một số mẫu sơn thường, dưới tác động của ánh nắng mặt trời cũng như điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều có thể lớp nước sơn nhà bị nứt và bóc ra từng mảng, gây mất tính thẩm mĩ của công trình.

Sơn ngoại thất có khả năng chống thấm, rêu mốc, nấm tường cho công trình hiệu quả

Rất đơn giản để phân biệt 2 loại sơn này đúng không? Tuy cùng là những loại sơn nhà nhưng dùng sai là không được đâu bạn nhé!

Hi vọng với những thông chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại sơn nhà tốt và phù hợp với tổ ấm của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin về màu sơn cũng như cách pha màu sơn thì có thể ghé thăm sơn Galaxy để tham khảo thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử phần mềm phối màu sơn nhà của sơn Galaxy để xem trước các cách phối màu trước khi lựa chọn nhé!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn có bảng màu sơn tường 1024 sắc màu đem lại tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng giá sơn, hướng dẫn sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d