Xu hướng màu sắc

Lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng ngủ người cao tuổi

Người cao tuổi thường thích sự thanh tịnh, không ồn ào, màu mè… Dựa vào tính cách đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn màu sơn nước trong nhà cho người cao tuổi. Chọn màu sơn theo tính cách là chưa đủ, đối với người cao tuổi bạn cần phải tìm hiểu một số lưu ý khi chọn màu sơn để đảm bảo họ luôn vui vẻ, lạc quan và sống thật khỏe mạnh.

Phòng ngủ người cao tuổi cần chọn màu sơn phù hợp

Đối với phòng ngủ của người cao tuổi, màu sắc là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, nên cách sơn nhà đẹp cho người cao tuổi chính là cần chọn đúng gam màu.

1/ Màu sơn phòng ngủ đẹp với tông nhạt

Bạn thấy đó, người cao tuổi là đối tượng khá nhạy cảm với mọi thứ xuất hiện xung quanh họ nên việc lựa chọn một màu sơn phù hợp cho căn phòng ngủ của riêng họ cũng trở nên khó khăn hơn.

Những màu sơn có tông nhạt trong bảng màu sơn sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho người cao tuổi. Những tông màu trầm một chút, tối một chút sẽ phù hợp với tuổi già hơn, vì nó cho họ sự ấm áp, thanh lịch và cả sự bình yên để nghỉ ngơi, thư giãn.

Để sơn tường nhà đẹp cho người cao tuổi thì ngoài việc lựa chọn sơn bạn cần phải chọn đồ nội thất phù hợp.

Màu sơn phòng ngủ đẹp với tông nhạt và đồ nội thất phù hợp

2/ Tránh những gam màu sặc sỡ

Đối với phòng ngủ dành cho đối tượng người cao tuổi thì nên tránh xa những màu sơn sặc sỡ, rực rỡ, vì nó khiến họ cảm thấy khó chịu và vô cùng ngột ngạt. Đối với gia chủ có xu hướng sơn nhà theo phong thủy thì nên kết hợp cùng các gam màu trầm để cân đối màu sắc trong phòng cho người cao tuổi.

Những màu sơn có màu sắc quá sặc sỡ còn có thể làm suy nhược tinh thần, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người cao tuổi. Tốt nhất bạn không nên nghĩ đến những gam màu sặc sỡ nổi tiếng như xanh lá, cam, vàng hay đỏ. Đó cỏ thể là màu sơn phòng ngủ đẹp đối với những người trẻ trung hiện đại nhưng chúng sẽ gây ra những khó chịu cho người cao tuổi đấy.

Tránh những gam màu quá sặc sỡ

Ngoài việc lựa chọn gam màu phù hợp cho người cao tuổi, gia chủ cũng cần chú ý lựa chọn được một loại sơn tường nhà như ý của một hãng sơn uy tín. Sơn Galaxy- loại sơn có chất lượng tuyệt hảo đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình ngày nay.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn tường trong nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu sơn, sơn nhà đúng cách và sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề:

#46116d