Hướng dẫn sơn nhà

Xử lý và tránh nấm mốc ở trong nhà

Khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao, thời tiết ẩm và nồm, do đó các công trình xây dựng của chúng ta dễ bị hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt, hoặc bề mặt được sơn khi hơi ẩm bên trong còn nhiều dẫn đến loang lỗ, nấm mốc không những khiến tường nhà trở nên xấu xí mà còn gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Cách xử lý bên dưới có thể giúp bạn tránh được hiện tượng ẩm mốc này.

Những bức tường nấm mốc thật xấu xí phá hỏng mỹ quan nhà bạn

1. Dùng dung dịch hoá chất diệt nấm mốc:

Cách tốt nhất là dùng dung dịch hóa chất phù hợp để diệt nấm mốc. Đầu tiên, bạn loại bỏ sạch sẽ những vết loang ố này bằng các vật dụng như chổi, khăn, bàn chải. Sau đó, hòa 0,5ml chất tẩy Javen với 1lít nước (lau cho khoảng 10m2) để kháng khuẩn, diệt mầm bệnh do mốc tường gây ra. Chờ sau 1-2 ngày rồi rửa sạch và sơn lại 1 lớp sơn lót.

Bạn có thể tham khảo: Sơn lót Galaxy LOT 3in1 là sơn nước gốc acrylic copolymer có tính năng chống kiềm hoàn hảo, ngăn ngừa sự tấn công của hơi ẩm, nấm mốc và kiềm trong tường vào màng sơn gây ra sự cố kiềm hóa, giúp màng sơn và màu sắc sơn được giữ bền lâu. Có độ bám dính cao, độ trắng cao, tăng độ bóng cùng với vẻ đẹp cho lớp sơn phủ, tạo bề mặt nhẵn mịn và chống mốc vượt trội.

2. Sơn lại hoàn toàn lớp sơn mới:

Làm sạch tường trước khi sơn lại để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với tường cũ muốn sơn lại thì phải xử lí kĩ bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nên sử dụng các loại sơn trong nhà cũng như sơn nước ngoài trời chất lượng cao như Galaxy có khả năng chống thấm, chống nấm mốc cao để có kết quả tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo: Galaxy Glite công thức mới với 1026 màu sắc rực rỡ, màng sơn láng bóng, đem lại vẻ đẹp sang trọng và phong cách hiện đại trong ngôi nhà của bạn. Galaxy Glite độ phủ cao, nhanh lên màu, dễ thi công, có khả năng lau chùi thỏa mái, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến bậc nhất thế giới.

Với nguồn nước tinh khiết, không có APEO, không chứa chì và thủy ngân, có hàm lượng VOC thấp, Galaxy Glite có khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc đem tình yêu, hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình của bạn.


Hãy gọi ngay đến Hotline để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của sơn Galaxy hỗ trợ tận tình bạn nhé!

 

Xem thêm các chủ đề:

#46116d