Xu hướng màu sắc

Chọn màu sơn phòng cho bé cũng cần phải có phong thủy

Lựa chọn màu sơn nước trong nhà cho phòng ngủ phù hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ, đăc biệt là phòng ngủ của các bé luôn là vấn đề khó khăn của nhiều cha mẹ. Cùng Sơn Galaxy lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho các bé nhà mình nào!

1. Màu sơn tường phù hợp đặc điểm khí hậu

Theo một số nghiên cứu, đặc điểm địa lý và khí hậu nơi ở của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn. Ở Việt Nam, khí hậu ở ba vùng miền rất khác nhau. Do đó, việc lựa chọn nước sơn nhà phù hợp là điều khá khó khăn.

Với những nơi có khí hậu mát mẻ, hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn với các vùng khác bạn nên lựa chọn màu sơn tường phòng ngủ cho bé và cả căn nhà gam màu sáng, ấm áp. Lưu ý tránh những gam màu quá lạnh.

Nơi có khí hậu mát mẻ nên lựa chọn màu sơn gam màu sáng, ấm áp

Với những nơi có khí hậu oi bức, rất ít khi mát mẻ, bạn nên chọn những gam màu mang lại sự tươi mát, tránh lựa chọn những gam màu nóng đặc biệt là màu cam, đỏ và những màu tương tự.

Nơi có khí hậu oi bức bạn nên chọn những gam màu mang lại sự tươi mát

2. Màu sơn phù hợp với mệnh

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn chọn sơn nhà cho phòng ngủ và cả căn nhà phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại nhiều điều lành và sự thuận lợi trong công việc, gia đình. Tương tự với phòng ngủ của bé, bạn hãy lựa chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp với mệnh và sở thích của bé để vừa phù hợp phong thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong mắt của bé nhà mình nhé!

Đừng quên chọn màu sơn phù hợp mệnh của bé nhé

  • Mệnh Kim – Lựa chọn màu vàng, bạc hoặc trắng, tránh màu đỏ.
  • Mệnh Mộc – Lựa chọn màu xanh, đen và tránh chọn vàng, trắng.
  • Mệnh Thủy – Lựa chọn màu đen, xanh lam, tím và không nên chọn màu nâu.
  • Mệnh Hỏa – Lựa chọn màu cam, đỏ, hồng và tránh màu xanh dương.
  • Mệnh Thổ – Lựa chọn màu vàng đất, nâu và tránh màu xanh lá.

3. Lựa chọn màu sơn theo hướng phòng ngủ

Dựa theo hướng phòng ngủ của bé để lựa chọn màu sơn phù hợp. Cụ thể:

  • Hướng Bắc: Bạn nên lựa chọn màu sơn tường là màu xanh dương, màu ghi hoặc màu xám.

Màu ghi xám khiến phòng ngủ bé gọn gàng và sạch sẽ hơn

  • Hướng Nam: Bạn nên lựa chọn sơn tường màu đỏ, hồng trong bảng màu sơn nước với ý nghĩa đem đến may mắn và sự ấm áp cho phòng ngủ của bé.

Màu hồng mang ý nghĩa đem lại sự may mắn và ấm áp cho bé

  • Hướng Đông: Với hướng này, bạn nên chọn màu xanh lá cây đem lại sự tươi sáng cho phòng ngủ.

Màu xanh lá đem lại sự tươi mới cho căn phòng

  • Hướng Tây: Nếu phòng ngủ bé ở hướng này, bạn nên chọn màu trắng hoặc màu trắng sữa. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những màu như hồng phớt, xanh nhạt. Đặc điểm của những gam màu này là đem lại ánh sáng, sự ấm áp và dễ chịu cho căn phòng.

Nếu phòng ngủ hướng tây, bạn nên chọn màu trắng hoặc màu trắng sữa

Trên đây là một số yêu tố để bạn lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho bé vừa phù hợp phong thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu sơn, hãy liên hệ với Sơn Galaxy để được tư vấn các kinh nghiệm sơn nhà cần thiết và phù hợp cho phòng ngủ của bé cũng như cho cả ngôi nhà của mình.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng giá sơn tường nhà mới nhất 2018, tham khảo các tư vấn chọn màu sơn, cách sơn tường nhà đẹp và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d