Hướng dẫn sơn nhà

Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa - Sơn nhà mùa nào là thích hợp?

Khi trời mưa kéo dài bạn không nên thi công sơn tường nhà vì độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến thời gian khô của sản phẩm. Vậy nên sơn nhà vào mùa nào là thích hợp nhất? Hãy cùng sơn Galaxy tìm hiểu qua một số phân tích của các chuyên gia.

Sơn nhà vào mùa ẩm ướt bạn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn ngôi nhà mất đi vẻ đẹp

1/ Sơn nhà vào mùa mưa

Mùa này không thuận lợi cho việc thi công sơn vì khi trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.

Vào mùa mưa tường sẽ có độ ẩm cao, sau khi sơn một thời gian vết sơn sẽ bị bong tróc và thậm chí là thấm dột vào nhà

Ngoài ra vào mùa mưa tường sẽ có độ ẩm cao sau khi sơn một thời gian vết sơn sẽ bị bong tróc và thậm chí là thấm dột vào nhà từ đó ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên vô cùng xấu xí và kém chất lượng.

Lăn sơn là tăng độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng được tăng lên

Tuy nhiên, theo chuyên gia đầy kinh nghiệm sơn nhà thì nên lăn sơn vào mùa này. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên.

Thông tin hữu ích gia chủ cần xem thêm: Cách pha màu sơn chuẩn mực cho ngôi nhà đẹp tuyệt vời.

2/ Sơn nhà vào mùa khô, hanh

Bạn nên sơn nhà vào mùa khô hanh để vết sơn được đẹp hơn

Đây là thời điểm được các chuyên gia đánh giá khả quan nhất khi tiến hành quá trình thi công nhà. Khi sơn nhà vào mùa này chúng ta có thể nhận thấy rõ đó là việc xử lý bề mặt tường và thi công sơn lót sẽ dễ hơn bởi vì thời tiết mùa này thường làm cho tường gần như khô và kiệt nước, độ ẩm giảm xuống đến mức cho phép tiến hành lăn sơn (trong đó độ ẩm là nguyên nhân chính khiến màu sơn của tường bị bong tróc).

Trời nắng sẽ làm màu sơn của bạn bám lâu và đẹp trên trông thấy

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi lăn sơn màu thì bạn cần lăn một lớp sơn lót để gia tăng độ ẩm cho tường, giúp sơn bám dính tốt hơn.
  • Nếu như tường quá khô thì bạn nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi mới lăn lên tường.

Thông tin hữu ích gia chủ cần xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm ngoài trời Galaxy mới nhất 2018.

3/ Vậy các chuyên gia tư vấn nên sơn nhà mùa nào là thích hợp nhất?

Sơn nhà vào mùa thích hợp sẽ làm ngôi nhà của bạn đẹp lên rất nhiều 

Đối với miền Bắc, lựa chọn thích hợp nhất chính là mùa thu. Và ở miền Nam chính là mùa khô.

Tuy nhiên, thời tiết ngày càng khắc nghiệt và thay đổi thất thường, vì thế lựa chọn thời điểm tốt nhất để sơn là điều vô cùng khó khăn. Thay vào đó chỉ cần có những kinh nghiệm xử lý phù hợp với thời tiết, môi trường, độ ẩm…thì ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo có một bề mặt màu sắc tươi mới và bền lâu theo thời gian.

Ngôi nhà bạn sẽ đẹp và sáng hơn bao giờ hết nếu chọn đúng thời điểm sơn

Điều quan trọng hơn không phải vấn đề thời tiết mà yếu tố quan trọng để quyết định tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài chính là loại sơn nhà cao cấp mà bạn chọn. Sơn Galaxy được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, bám dính tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn mua sơn nhà thì Sơn Galaxy chính là câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn có bảng màu sơn tường 1024 màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng bảng giá sơn mới nhất 2018, tham khảo các tư vấn chọn màu sơn, cách sơn tường nhà đẹp và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d