Xu hướng màu sắc

Cách chọn màu sơn phòng ngủ cho bé trai theo độ tuổi

Việc chọn sơn nhà cho phòng ngủ của bé sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách cũng như sự phát triển toàn diện về trí não và giác quan của trẻ. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cho bé phù hợp theo từng độ tuổi là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về màu sơn phòng ngủ cho bé trai theo từng độ tuổi để bạn tham khảo cùng sơn Galaxy.

1. Màu sơn phòng ngủ bé trai dưới 3 tuổi

Vì thị giác của bé trai giai đoạn này chưa phát triển toàn diện trong khi khả năng nhạy cảm màu sắc cực kỳ cao, thế nên lựa chọn màu sơn nước phòng ngủ cho bé trai giai đoạn này thường là những gam màu nhạt, trung tính. Bé trai có tính cách đơn giản và chưa bộc lộ cá tính vào giai đoạn này nên bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ màu sơn nào, ngoài các màu đặc trưng con trai như xanh biển, xanh lá, xám,.. bạn cũng có thể phá cách sử dụng sơn nhà màu vàng nhạt, cam nhạt đều hợp lý.

Bạn có thể phá cách sử dụng màu vàng nhạt, cam nhạt cho phòng của bé trong giai đoạn này

2. Màu sơn phòng ngủ bé trai từ 3 – 10 tuổi

Đây là giai đoạn bé bước vào giai đoạn đi mẫu giáo, tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên về mặt tính cách, tâm lý phát triển cực kỳ nhanh chóng và mạnh mẽ. Đây cũng là lúc hình thành ở bé màu sắc mà chúng yêu thích. Bạn có thể tham khảo ý kiến của trẻ để lựa chọn màu sơn trang trí cho phòng ngủ mà bé yêu thích nhất, kích thích khả năng tư duy sáng tạo ở trẻ. Màu xanh da trời, xanh biển hay xanh lá luôn là sự lựa chọn phổ biến cho phòng ngủ bé trai. Có thể kết hợp các họa tiết hay các vật dụng trang trí như ô tô, bóng, động vật biển, …để tăng thêm phần sinh động, thú vị cho căn phòng.

Màu xanh da trời, xanh biển hay xanh lá luôn là đối tượng lựa chọn cho phòng ngủ bé trai

Bạn cũng có thể phân chia từng khu vực tương ứng với các gam màu sơn khác nhau. Ví dụ khu vui chơi, sáng tạo nên chọn gam màu đậm, nóng. Khu vực giường ngủ và học tập nên tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng bằng những gam màu trung tính.

Bạn có thể chia từng khu vực tương ứng với các gam màu sơn khác nhau

3. Màu sơn phòng ngủ bé trai từ 11 – 16 tuổi

Đây là giai đoạn ẩm ương nổi loạn ở trẻ với sự thay đổi khá mạnh về tâm lý, tính cách và sở thích. Lựa chọn màu sơn nước trong nhà lúc này rất cần sự tinh tế, thời trang hơn. Ngoài cách sử dụng trơn một màu thì bạn cũng nên kết hợp 2 hay nhiều gam màu ăn khớp với nhau như trắng – xanh, xanh – đỏ, vàng – xanh hay xanh nhạt – xanh đậm, cam – trắng,… đều rất đáng yêu và ấn tượng.

Phòng ngủ của bé với 2 tông màu đỏ - xanh khiến cho căn phòng nổi bật và cá tính

Trên đây là những màu sơn gợi ý cho phòng ngủ của các bé trai trong từng độ tuổi cụ thể. Dựa vào độ tuổi bé nhà mình để lựa chọn màu sơn phù hợp bạn nhé. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sơn nhà, hãy liên hệ với Sơn Galaxy để được tư vấn về cách chọn màu sơn nhà phù hợp cho phòng ngủ của bé cũng như các phòng khác trong căn nhà.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo bảng giá sơn tường trong nhà mới nhất 2018, tham khảo các tư vấn chọn màu sơn, cách sơn tường nhà đẹp và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d