Hướng dẫn sơn nhà

Cách tính toán lượng sơn đủ trước khi sơn

Khi quyết định sơn nhà, gia chủ ngoài việc lựa chọn loại sơn, màu sơn, thương hiệu sản phẩm thì còn phải chú ý đến tính lượng sơn. Việc mua sơn nhà với lượng vừa đủ rất cần thiết cho mục đích sơn trong nhà cho đến sơn nhà ngoài trời, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Hãy cùng sơn Galaxy học cách tính sơn tường nhà thích hợp với những mẹo sau đây nhé.

Việc tính đúng lượng sơn nhà cần dùng là cực kì quan trọng

Bước 1

Đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy dùng thước dây kim loại đo đúng chiều rộng và chiều cao bức tường, sau đó nhân chúng lại để biết chính xác diện tích cần sơn tường nhà.

Ví dụ: chiều rộng 3m, chiều cao 5m -> diện tích bước tường cần sơn là 15m2.

Bước 2

Cũng với công thức trên, tính diện tích cửa sổ và cửa ra vào, sau đó trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính nhé!

Ví dụ: bạn đo được diện tích cửa sổ 1m2. Thì diện tích cần sơn là 14m2.

Bước 3 

Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần - chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết.

Ví dụ: bạn sơn 2 lớp thì cần ít nhất 28m2.

Bước 4

Cuối cùng, chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn (nếu bạn không thấy số này trên hộp, hãy tìm trong mục thông tin sản phẩm trên mạng) hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn sơn cho bạn. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

Ví dụ: trên thông số thùng sơn có Độ tiêu hao: 12-14m2/lít/lớp. Thì chúng ta cần khoảng 2 thùng sơn là đủ.

Hãy dựa trên những kinh nghiệm sơn nhà trên để tính lượng sơn nhà cần sử dụng cho ngôi nhà của bạn nhé. Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Nhưng nếu sử dụng sơn tường nhà cao cấp, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn đấy.

Chọn đúng loại sơn có thể giúp bạn tiết kim hơn 

Hi vọng với những thông chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ hiểu rõ cách tính sơn nhà vừa đủ cho căn nhà của mình. Ngoài ra các bạn đừng quên lựa chọn các loại sơn nhà tốt đến từ thương hiệu uy tín như sơn Galaxy để đảm bảo chất lượng thi công cũng như tiết kiệm chi phí.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn sở hữu bảng màu sơn tường với 1024 sắc màu đem lại tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu sơn, sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Sơn nhà cao cấp Galaxy - Lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia trong ngành!

Xem thêm các chủ đề

#46116d