Xu hướng màu sắc

Bộ sưu tập phòng khách theo phong cách Mix & Match nhiều màu sắc

Phong cách Mix & Match nhiều màu sắc không chỉ là một xu hướng thời trang được nhiều người yêu thích mà nó còn được ứng dụng trong cả lĩnh vực thiết kế nội thất. Phong cách này là một trong 7 phong cách thiết kế nội thất phòng khách thời thượng bậc nhất trong thời gian gần đây. Hãy cùng sơn Galaxy tìm hiểu rõ hơn về phong cách này cũng như cách sử dụng đúng những màu sơn nước trong nhà phù hợp bộ sưu tập này nhé!

Phong cách Mix & Match cực thu hút trong lĩnh vực thiết kế nội thất

1. Phong cách Mix & Match là gì?

Mix & Match hay còn gọi là thiết kế không gian nội thất đa phong cách, là xu hướng nội thất kết hợp nhiều phong cách, nhiều vật dụng từ các vật liệu khác nhau, chọn sơn nước trong nhà khác nhau, mẫu mã hoặc họa tiết cực kì khác biệt lại với nhau. Yêu cầu của xu hướng Mix & Match là vẫn giữ vững phong cách riêng của từng đồ vật nhưng tổng thể lại không bị “lạc quẻ”, không sốc thị giác, tạo ra một không gian độc đáo ấn tượng có một không hai.

Đỉnh cao của phong cách này chính là việc kết nối được sự đa dạng này một cách nhuần nhuyễn và đầy thẩm mỹ cho dù đôi khi các thành phần siêu khác biệt! Để có được những màu phòng khách đẹp đúng phong cách Mix & Match thì sự tính toán lựa chọn phải hết sức khéo léo và dày dạn kinh nghiệm.

Phong cách Mix & Match độc đáo và mát mắt

Trong hình minh họa bạn có thể thấy một chiếc ghế sofa và ghế tựa mang một phong cách hiện đại tối giản, tạo nên một đường kẻ thẳng và nằm ngay đó là một chiếc ghế bành nhung màu xám lá cây đậm chất cổ điển. Bố cục này còn được điểm xuyết thêm bằng những tấm thảm bông với họa tiết dân tộc độc đáo, cá tính. Những đồ vật này nếu đi riêng thì chúng đều “mười phân vẹn mười” nhưng lại chẳng có sự liên quan gì nhiều. Ấy vậy mà khi sử dụng người ta lại không hề bị sốc khi nhìn vào mà lại thấy một tổng thể bố cục được kết hợp không gì tuyệt bằng. Điểm nổi bật nhất trong căn phòng này có lẽ là thảm họa tiết và ghế nhung xanh được đặt ở giữa một không gian trung tính, rộng rãi của phòng khách.

2. Những nguyên tắc khi tạo phong cách Mix & Match cho phòng khách

Nếu bạn muốn áp dụng phong cách Mix & Match này để sơn tường nhà cho căn phòng khách nhà mình thì hãy lưu ý tuân theo 2 quy tắc nhất định sau:

Nguyên tắc đầu tiên để chọn lựa, pha trộn, kết hợp đúng màu sắc trong bảng màu sơn nước vô vàn sắc độ cũng như trang trí nội thất là sự tiết chế, tránh quá tải. Nếu bạn đặt quá nhiều đồ vật khác biệt không liên quan có thể gây choáng váng, ngột ngạt cho không gian căn phòng. Ngược lại, nếu trang trí của bạn quá khiêm tốn, nỗ lực “Mix & Match” của bạn có thể không được chú ý.

Nếu bạn đặt quá nhiều đồ vật khác biệt không liên quan có thể gây choáng váng, ngột ngạt

Nguyên tắc thứ 2 là chọn một chủ đề cụ thể để tạo ra một hiệu quả tổng thể. Ví dụ, chọn màu sắc khác nhau có thể kết hợp tốt với nhau và phù hợp với các mẫu thiết kế. Hoặc lặp lại cùng một đối tượng, nhưng thay đổi màu sắc hoặc phong cách.

Chọn một chủ đề cụ thể để tạo ra một hiệu quả tổng thể

3. Một số kiểu phòng khách phong cách Mix & Match đẹp

Có 2 giải pháp pha trộn và kết hợp phổ biến là: Fitout cổ điển kết hợp đồ nội thất hiện đại và Fitout hiện đại kết hợp với nội thất cổ điển.

Fitout cổ điển kết hợp đồ nội thất hiện đại

Fitout hiện đại kết hợp với nội thất cổ điển

Nếu bạn chưa biết cách kết hợp nội thất và màu sắc tường nhà như thế nào thì hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn lựa chọn được các màu phòng khách đẹp theo phong cách Mix & Match.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu sơn, cách pha màu sơn và hướng dẫn sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề:

#46116d