Hướng dẫn sơn nhà

Bí quyết tự sơn nhà cũ đẹp như mới đơn giản dễ dàng

Qua thời gian, ngôi nhà của chúng ta trở nên xuống màu, biến sắc hay gặp một số lỗi như rong rêu, ẩm mốc, bong tróc nứt tường,… việc sơn lại tường là điều cần thiết. Để thực hiện việc sơn lại tường đối với sơn trong nhà cũng như sơn nhà ngoài trời đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo các quy trình như sau:

Bước 1: Làm sạch lớp sơn cũ

Trước khi phủ màu mới cho ngôi nhà của bạn, làm sạch màu sơn cũ là điều cần thiết. Trước tiên, bạn cần làm sạch bề mặt, trừ khử các khuyết điểm, tẩy rửa các vết rêu mốc, loang ố trên tường bằng những dụng cụ và dung dịch chuyên dụng.

- Dùng bàn cạo cạo bằng các vết lồi. Những chỗ lõm hoặc nứt nẻ bạn nên trám bằng một hỗn hợp keo dính đặc biệt.

- Dùng chổi lớn san keo cho đều. Chú ý nên quét nhiều lớp keo mỏng thay vì một lớp dày cộm.

- Dùng giấy ráp đánh mịn mặt tường. Đừng nghĩ chà nhiều là tốt, nếu bạn làm quá tay thì bề mặt sẽ bị trầy.

Bước 2: Trét bột bả

Nếu muốn lớp sơn phủ được đẹp hơn, có thể bả bột trét làm phẳng bề mặt, ngoài ra lớp bả còn giúp giảm chi phí sơn bởi nó có khả năng làm phẳng bề mặt bê tông, tiết kiệm diện tích sơn.

Bước 3: Thực hiện biện pháp chống thấm, chống ẩm bằng sơn lót

Phòng ngừa hiện tượng thấm, ẩm mốc bằng công nghệ hiện đại tại vị trí nơi có hiện tượng nứt nẻ, ẩm mốc như trần nhà, tường mái, lan can…

Có thể sử dụng cách chống thấm bằng sơn lót chống kiềm chuyên dụng, chống thẩm thấu để xử lý triệt để thấm dột. Những nơi nứt nẻ, đọng nước lâu ngày cần đập ra trát lại, vít kín các khe hở để đảm bảo không còn hiện tượng ngấm, đọng nước, nhằm hạn chế vấn đề loang ố, rêu mốc sau này.

Bạn có thể tham khảo: Sơn lót Galaxy LOT 3in1 là sơn nước gốc acrylic copolymer có tính năng chống kiềm hoàn hảo, ngăn ngừa sự tấn công của hơi ẩm, nấm mốc và kiềm trong tường vào màng sơn gây ra sự cố kiềm hóa, giúp màng sơn và màu sắc sơn được giữ bền lâu. Có độ bám dính cao, độ trắng cao, tăng độ bóng cùng với vẻ đẹp cho lớp sơn phủ, tạo bề mặt nhẵn mịn và chống mốc vượt trội.

Bước 4: Sơn phủ lớp cuối cùng

Sau khi sơn lớp lót xong, chúng ta tiến hành sơn phủ, đây là bước cuối cùng để hoàn thành quá trình sơn, bước này có tác dụng bảo vệ và trang trí toàn bộ ngôi nhà của bạn với thời tiết, môi trường bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo các tính năng và ứng dụng của các nhóm sơn: bột bả, sơn lót, sơn nội thất, sơn ngoại thất của Galaxy tại đây!

 

Xem thêm các chủ đề:

#46116d