Xu hướng màu sắc

Cách chọn màu sắc chủ đạo theo hướng cho phòng khách

Theo kinh nghiệm sơn nhà của nhiều người lâu năm trong ngành thì hướng ánh sáng ảnh hướng rất lớn đến màu sắc thật của căn phòng cũng như cảm giác của người nhìn. Chính vì vậy, tùy vào hướng ánh sáng mặt trời để lựa chọn màu sắc căn phòng khách sao cho đẹp mắt và thoải mái khi ở trong căn phòng ngay cả khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống.

1. Phòng khách hướng Đông và hướng Tây

Với những căn phòng hướng ra phía có nhiều ánh sáng, nhiều khi gây cảm giác nóng nực thì cách sơn tường nhà đẹp chính là chọn màu sơn lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng và thoải mái.

Chọn màu sơn lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng và thoải mái

Phòng khách hướng Đông và hướng Tây thường xuyên được đón ánh nắng mặt trời, giúp không gian phòng luôn khô thoáng, song lại gây nên cảm giác nóng nực. Do đó, những màu sơn nhẹ nhàng, sắc xanh thường được lựa chọn để làm giảm dịu bớt màu nắng. Đồng thời, đừng quên lựa chọn cho trần nhà một màu sơn trần nhà đẹp và nhẹ nhàng cùng tone lạnh luôn nhé!

Nếu phòng thường xuyên được đón ánh nắng mặt trời thì không nên chọn màu nóng

2. Phòng khách hướng Bắc và hướng Nam

Phòng khách hướng Bắc và hướng Nam lại cần những màu sắc ấm nóng để bù đắp cho việc không được mặt trời thường xuyên ghé thăm. Hướng Đông Bắc thường đón gió mùa vào mùa đông nên những gam màu nội thất phòng khách nóng như cam, hồng nhạt là lựa chọn thích hợp.

Phòng khách hướng Bắc và hướng Nam lại cần những màu sắc ấm nóng

3. Phòng khách hướng Tây Bắc

Đối với phòng khách hướng Tây Bắc thường rất nóng vào buổi chiều, vì thế cách sơn tường nhà trong trường hợp này là chọn những gam màu lạnh để tạo cảm giác dễ chịu cho phòng khách hướng này.

Đối với phòng khách hướng Tây Bắc nên chọn những gam màu lạnh

4. Phòng khách hướng Đông Nam, Tây Nam

Việc lựa chọn các màu phòng khách đẹp theo hướng Đông Nam, Tây Nam là dễ dàng hơn cả vì đặc điểm chung của 2 hướng này là có gió mát và ánh sáng ổn định. Những gam màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ giúp cân bằng các yếu tố trong phòng khách của bạn.

Những gam màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ giúp cân bằng các yếu tố trong phòng khách hướng Đông Nam, Tây Nam

Chọn sơn nước trong nhà cho căn phòng như sở thích của mình theo đúng hướng dẫn thôi vẫn chưa đủ, đôi khi màu sắc bạn thích sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn khi có ánh sáng mặt trời đấy. Để có được màu trang trí phòng khách đẹp dưới mọi ánh sáng thì bạn nên lưu ý đến hướng căn phòng khi chọn màu nhé!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn màu sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu nước sơn tường nhà, sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề:

 

#46116d