Hướng dẫn sơn nhà

Cách chọn phong cách sơn nhà

Chọn lựa phong cách sơn nhà tức là chọn tông màu chính cho ngôi nhà bạn, dựa vào tông màu chính, kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất hoặc cũng có thể là chính gia chủ đưa ra các phương án về sơn trong nhà cho đến sơn nhà ngoài trời. Để chọn tông màu chính, chúng ta có những cách đánh giá dưới đây thông thường được sử dụng. Có thể kết hợp nhiều cách chọn với nhau để quyết định:

1. Lựa chọn sơn nhà theo phong thủy:

Dựa vào tuổi âm lịch của gia chủ, vào hướng nhà, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cho bạn một tông màu phù hợp theo thuyết ngũ hành với tuổi, với mệnh, với hướng nhà. Theo quan điểm màu sắc, gia chủ có thể phát huy được hướng tốt và hạn chế hướng xấu giúp gia đình gia chủ ấm no hạnh phúc, hòa thuận trên dưới.

Gia chủ mạng Kim rất thích hợp với màu vàng

2. Chọn màu sơn theo tâm lý

Các nhà khoa học đã chứng minh được màu sắc sơn tường ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý gia chủ. Việc chọn màu sơn không những để làm đẹp mà còn thể hiện tâm tư nguyện vọng, tình cảm của gia chủ. Kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất có thể tư vấn cho bạn những tông màu và cách phối màu hài hòa, có tác dụng xả stress, tạo sự bình yên, thư giãn, hay tạo nên cảm giác trẻ trung, sôi nổi.

3. Chọn màu sơn theo vị trí địa lý

Tùy theo vị trí địa lý, bạn có thể quyết định chọn tông màu cho ngôi nhà của mình cho phù hợp với điều kiện tự nhiên. Bạn ở miền Nam thời tiết nắng nóng thì nên chọn màu tránh tạo cảm giác oi bức, khó chịu, những màu nhạt như xanh dương hay xanh ngọc sẽ tạo cho gia đình cảm giác mát mẻ. Trong khi đó, ở khu vực miền Bắc thời tiết lạnh hơn thì bạn hãy chọn một màu sắc tạo cảm giác ấm cúng hơn như cam, nâu... Tương tự, nếu bạn ở khu vực đô thị thì chọn màu sắc hiện đại, theo xu hướng thịnh hành. Trong khi đó, ở vùng quê dân dã sẽ thích hợp hơn nếu bạn chọn màu sắc gần gũi với thiên nhiên.

4. Chọn màu sắc sơn theo phong cách kiến trúc

Khi ngôi nhà được xây theo một phong cách kiến trúc nhất định thì việc chọn màu phù hợp sẽ đơn giản hơn nhiều. Gia chủ nên yêu cầu kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất tư vấn cho mình tông màu phù hợp với kiểu kiến trúc mà kiến trúc sư muốn thể hiện.

Phong cách kiến trúc có thể ảnh hưởng đến lựa chọn màu sơn

5. Chọn màu sơn theo phong cách sống

Tùy theo phong cách sống của gia chủ mà có thể chọn màu sắc phù hợp. Bạn là người hướng ngoại, sôi nổi, ưa thích hội họp thì bạn sẽ phù hợp với những màu sơn tươi sáng, thân thiện, gọi mời, những gam màu color block đang thịnh hành bây giờ là một ý tưởng không tồi. Còn nếu bạn là người hướng nội, trầm tính, thích những nơi ấm cúng riêng tư thì các gam màu ấm, trầm như xám, ghi, nâu đồng, tím nhạt sẽ làm hài lòng bạn.

6. Chọn màu sơn theo xu hướng

Cách chọn màu này phụ thuộc theo xu hướng thời đại, có những gam màu thịnh hành hơn các gam màu còn lại trong một năm, luôn luôn biến chuyển và bạn phải là một người am hiểu và sành điệu mới theo kịp được những xu hướng này. Thông thường, dựa vào lượng sơn tung ra thị trường, các hãng sơn có thể thống kê và đưa  ra các màu sắc được nhiều người sử dụng nhất. Gia chủ nên theo dõi thông tin thường xuyên và đưa ra quyết định chọn tông màu dựa trên thông tin này. Bạn hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Cảm hứng sắc màu trên website của Galaxy để được liên tục cập nhật những xu hướng màu sắc mới nhé!

Gia chủ chọn màu sơn phù hợp phong cách sống và phong cách thiết kế cho không gian sống của mình

Nếu bạn chưa chọn được phong cách cho không gian sống mới của mình, hãy liên hệ Sơn Galaxy để được chúng tôi tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí nhé.

 

Xem thêm các chủ đề:

#46116d