Hướng dẫn sơn nhà

Cách khắc phục mùi sơn sau khi sơn nhà

Mùi sơn mới thường tạo cho chúng ta cảm giác khó chịu, thậm chí còn gây dị ứng đối với một số người. Bất kể là sơn tốt hay sơn kém chất lượng, mùi sơn cũng sẽ tồn tại trong nhà chúng ta từ 5-7 ngày. Mùi của sơn gây ra là do mùi của Polyme, bản thân Polyme không gây độc nhưng người ta phải sử dụng dung môi để hoà tan Polyme, chính những loại dung môi này là tác nhân gây ra mùi khó chịu. Khi tiếp xúc với những loại dung môi ở nồng độ cao, chúng ta có thể bị các bệnh về đường hô hấp hoặc dị ứng. Dưới đây là một số cách thông dụng để khắc phục mùi sơn sau khi sơn nhà:

Cách 1: Mở thoáng các cửa mở quạt thông gió để không khí làm dịu đi mùi sơn.

Cách 2: Bọc than củi trong tờ báo rồi để rải rác khắp phòng sẽ thấy hiệu nghiệm ngay. Nếu có thể, nên đóng kín hết các cửa phòng lại sẽ cho kết quả tốt hơn.

Sử dụng than củi giúp khắc phục mùi sơn hiệu quả

Ngoài ra, dùng các mẹo trong dân gian để khắc phục mùi sơn như sử dụng giấm ăn, muối hay hành tây đặt vào các góc trong nhà,… đều là những giải pháp rất hiệu quả.

Cách 3: Chọn loại sơn tốt, hạn chế các chất gây mùi:

Đối với những công trình nội thất cũng như ngoại thất, khi sơn trong nhà cho đến sơn nhà ngoài trời bạn nên chọn những loại sơn không chứa APEO, chì và thủy ngân, kim loại nặng, có hàm lượng VOC thấp, tính năng chùi rửa, độ bóng cao, bền màu, tính kháng khuẩn cao và đặc biệt là không có mùi khó chịu như các loại sơn thông thường khác. Sơn Galaxy đáp ứng những tiêu chuẩn đó với nhiều dòng sản phẩm đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng của bạn.

Sơn Galaxy Lanmya được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JISK 5663:2003 đặc biệt kết hợp với Công nghệ màu sắc độc quyền của Galaxy. Với một bề mặt láng mịn bóng mờ ngọc trai, loại sơn này có khả năng che giấu các khuyết điểm trên bề mặt, rất dễ dàng vệ sinh chùi rửa và có độ bền màu cao. Galaxy Lanmya sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nguồn nước tinh khiết hoàn toàn không chứa các lọai hóa chất gây hại như APEO, Fomanđehyt, chì và thủy ngân hàm lượng chất hữu cơ bay hơi (VOC) rất thấp. Galaxy Lanmya có khả năng kháng khuẩn, chống rêu mốc.

Với những thông tin chia sẻ bên trên, Sơn Galaxy hy vọng giúp bạn chọn được cách khắc phục mùi sơn hiệu quả và tiết kiệm nhất.

 

Xem thêm các chủ đề:

#46116d