Hướng dẫn sơn nhà

Mẹo giúp bạn sơn nhà vừa nhanh vừa đẹp vừa đặc biệt tiết kiệm

Bạn đang có ý định tự sơn lại ngôi nhà thân yêu của mình đón năm 2018 này? Vậy thì đừng bỏ qua cách sơn tường nhà với một số mẹo cụ thể dưới đây để công việc sơn nhà trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ đồng thời sử dụng nguyên vật liệu sơn một cách tối ưu nhất nhé. Cùng tìm hiểu với sơn Galaxy nào!

1. Lập kế hoạch trước khi bắt đầu sơn

Ngoài việc bạn hiểu rõ cách sơn nhà đẹp thì để công việc được tốt hơn, bạn nên lập kế hoạch trước khi bắt đầu sơn. Sơn nhà tưởng chừng là một công việc rất chân tay nhưng thật ra đòi hỏi rất nhiều trí óc đấy. Bạn chỉ cần bỏ ra 80% thời gian để lên kế hoạch, 20% thời gian còn lại là lúc sơn sửa lại toàn bộ khu vực bạn muốn, rất nhẹ nhàng đúng không?

Hãy lập kế hoạch trước khi bắt đầu sơn!

Trước khi đưa ra các lựa chọn chi tiết, bạn cần quyết định được 2 việc:

  • Sơn tường nhà những khu vực nào, trên những bề mặt gì?
  • Chọn sơn nhà trong nhà màu gì cho phù hợp? Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều chất xám, vì phải kết hợp các màu sắc với nhau.

2. Sơn viền cẩn thận

Một bức tường đẹp là phải đẹp từ các góc, cạnh trần, ốp chân tường… vì vậy, khi sơn bạn cần phải sơn các viền một cách cẩn thận. Có như vậy khi bạn chuyển sang một bức tường khác thì các bức tường mới liền lạc, kết nối được với nhau một cách tốt nhất.

Một bức tường đẹp cần phải sơn các góc, cạnh trần, ốp chân tường,… cẩn thận

3. Bước lăn sơn tường

Để sơn các bức tường cũng như sơn trần nhà đẹp, bạn nên sử dụng cây lăn trung bình 17cm để lăn cho đều và đẹp. Bạn lưu ý rửa cây lăn mới qua nước xà phòng để loại bỏ lông tơ trên con lăn trước khi sử dụng nhé.

Bạn nên sử dụng cây lăn trung bình 17cm để lăn cho đều và đẹp

4. Sơn tường theo hình Zig Zag hoặc chữ cái

Bạn thường sơn nhà như thế nào? Sơn từ trên xuống dưới hay sơn theo chiều ngang? Kinh nghiệm sơn nhà từ các chuyên gia lão luyện, lâu năm trong nghề là hãy sơn theo hình Zig Zag hoặc chữ cái.

Bạn nên lăn sơn theo hình Zig Zag hoặc chữ cái để bức tường sơn mịn và đẹp hơn

Khi lăn sơn, hãy bắt đầu với một đường chéo từ dưới lên, sau đó là một đường thẳng từ trên xuống và cứ tiếp tục như vậy nhiều lần tới khi có được bức tường sơn mịn, đẹp.

Với những không gian rộng, chúng ta nên sơn theo hình chữ W lên tường, sau đó là chữ M, lưu ý là không nhấc cây lăn ra nhé. Như vậy lớp sơn nước của bạn sẽ đều hơn.

5. Sơn cửa sổ sau cùng

Vị trí cửa sổ sẽ là nơi cuối cùng để bạn sơn, nếu chẳng may có dính vài vết sơn lên thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hãy để chúng khô và dùng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ những vết sơn ấy.

Vị trí cửa sổ sẽ là nơi cuối cùng để bạn sơn

Hi vọng với 5 mẹo sơn Galaxy chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho công việc sơn nhà của bạn vừa đẹp vừa nhanh lại đặc biệt tiết kiệm công sức cũng như lượng sơn cần thiết.

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn có bảng màu sơn tường đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân hay muốn tìm hiểu tất tần tật về lĩnh vực sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để được tư vấn chọn màu sơn, cách pha màu sơn và hướng dẫn sơn tường nhà đẹp và hợp phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề:

#46116d