Hướng dẫn sơn nhà

Tiêu chí lựa chọn loại sơn khi sơn tường nhà là gì?

Sơn tường nhà là bước vô cùng quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Màu sơn quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời cũng thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Vậy nên, chọn sơn nhà như thế nào cho thật chuẩn là một câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Hãy cùng sơn Galaxy điểm danh các tiêu chí để chọn được các loại sơn tường nhà thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Màu sơn quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà

1/ Chọn đúng loại sơn

Đầu tiên, việc quan trọng là phải chọn đúng nước sơn nhà phù hợp cho các bề mặt bên trong và sơn mặt tiền nhà đẹp cho các mặt bên ngoài. Sơn bên trong khô nhanh và ít để lại dấu vết do tác động môi trường hơn sơn ngoài trời. Đây là kinh nghiệm sơn nhà mà ai cũng cần biết.

Có 5 mức độ bóng của sơn bên trong.

- Sơn bóng tồn tại trên các khu vực đòi hỏi sự lau chùi sạch sẽ thường xuyên như bếp, phòng tắm và tường.

- Sơn có độ bóng trung bình thì bền hơn nhưng ít sáng.

- Sơn mịn dễ lau chùi nhưng độ bóng thấp.

- Đối với những bức tường trong phòng ngủ, phòng khách và phòng sinh hoạt gia đình, sơn sần như vỏ trứng là một sự lựa chọn tốt, sơn kiểu này sẽ có độ bóng hiếm khi nhận thấy một cách rõ rệt.

- Sơn mịn hầu như không có chất lượng phản chiếu là loại lý tưởng cho các mặt tường và sơn trần nhà không cần tuân theo yêu cầu nào.

Việc quan trọng là phải chọn đúng sơn trong nhà phù hợp cho các bề mặt

2/ Tính bền lâu của màu sơn

Để chọn màu sơn nước trong nhà đẹp cũng như sơn ngoại thất phù hợp và sử dụng chúng một cách hiệu quả, chủ nhà cần nắm một số điểm về lý thuyết như kiến thức về bảng màu sơn nước, hay nguyên tắc phối màu để cho ra những gam màu mới đẹp nhất.

Các màu sắc càng đậm thì càng khó phai. Sau một vài năm, những màu xanh và đỏ đậm hiển nhiên sẽ ít bị phai nhạt hơn. Tuy vậy việc sử dụng sắc màu tối đôi khi cũng tạo ra nhiều vấn đề. Màu tối thường hấp thu nhiệt và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số thứ khác.

3/ Màu sắc phong phú, tươi, đẹp

Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Chính vì vậy, lợi thế về bảng màu sơn nước phong phú màu sắc sẽ góp phần giúp các hãng sơn tiến gần tới khách hàng tiêu dùng hơn. Bảng màu sơn có màu sắc phong phú và được sắp xếp theo quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc, giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa màu ưng ý theo mệnh của gia chủ. Nhiều thương hiệu như Galaxy cung cấp phần mềm phối màu sơn nhà online để khách hàng dễ dàng trong lựa chọn và phối màu sơn sao cho phù hợp.

Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận

4/ Đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn

Đặc tính kỹ thuật của các loại sơn nhà được đánh giá qua các thông số sau:

- Độ phủ và định mức tiêu hao

- Độ bám dính của sơn

- Bề mặt màng sơn

- Độ bền với nước

- Thời gian khô

5/ Dễ dàng thi công

Hầu hết các dòng nước sơn nhà hiện nay đều có phương pháp thi công dễ dàng để ngay cả những khách hàng không chuyên hay đã có kinh nghiệm đều có thể tự tay thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của riêng mình.

Bạn cần tìm loại sơn dễ dàng thi công

6/ Thân thiện với môi trường

Một hãng sơn tốt thì tiêu chí thân thiện với môi trường là vô cùng quan trọng. Hiện tại một số hãng cho ra đời các sản phẩm sơn không mùi và không chứa các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe như sơn nước cao cấp của sơn Galaxy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại sử dụng nguồn nước tinh khiết, thân thiện với môi trường. 

Trên đây là 6 tiêu chí bạn cần nhớ để có thể chọn được sản phẩm sơn ưng ý nhất, bạn đừng quên nhé. Và các gia chủ cũng đừng quên lựa chọn các loại sơn tường cao cấp của sơn Galaxy để đảm bảo sơn tường nhà lên đúng Tone màu yêu thích cũng như đảm bảo được sự bền đẹp qua năm tháng và an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Sơn Galaxy mang đến cho bạn các hướng dẫn cách sơn nhà đẹp và phù hợp tuổi và mệnh gia chủ đầy hữu ích với những gợi ý từ cách chọn màu sơn, chọn sản phẩm sơn và thợ sơn. Hãy liên hệ ngay với Sơn Galaxy để được hỗ trợ tư vấn mua sơn nhà hợp nhu cầu và hướng dẫn cách pha màu sơn cũng như các thông tin hữu ích khi cần thiết.

Xem thêm các chủ đề

#46116d