Hướng dẫn sơn nhà

Muốn nhà đẹp cần lưu ý 3 điều sau nếu thuê dịch vụ sơn nhà

Bạn không có nhiều thời gian, bạn không biết cách tự sơn tường nhà và đang có ý định thuê dịch vụ sơn nhà cho nhanh gọn và đơn giản để đón Tết 2018 này? Hãy cùng sơn Galaxy tim hiểu 3 lưu ý dưới đây để không bị “tiền mất tật mang” nhé!

1. Không nên giao toàn bộ việc chọn sơn cho thợ

Vì không biết chọn màu sơn nước nào giữa rừng màu sơn cho phù hợp, nhiều gia chủ đã giao toàn bộ việc này cho các đối tác xây dựng. Đây có thể coi là một phương án toàn vẹn đôi đường giúp giảm thiểu thời gian và công sức.

Có rất nhiều màu sơn khiến bạn phân vân khi lựa chọn

Nhưng cần lưu ý khi các nhà thầu thi công nhiều công trình sẽ dẫn tới việc đi vào lối mòn, lựa chọn những màu sơn chung chung và hoàn toàn không thể hiện được cá tính của chủ nhân.

Cách lựa chọn sơn của đơn vị thi công đôi khi không thể hiện được cá tính của chủ nhân

Ngoài ra gia chủ sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc thuê kiến trúc sư lên bản vẽ phối màu sơn nước đẹp cho ngôi nhà.

2. Không nên giao toàn bộ việc sơn nhà cho thợ thầu sơn

Đây là một sai lầm được cho là khá nghiêm trọng (nếu thợ sơn đó không phải là người quen của gia đình). Vì như vậy thợ sơn sẽ ăn chặn % chiết khấu mà lẽ ra chủ nhà được hưởng và vì các đại lý, hãng sơn đều để lại % cho thợ nên thợ sẽ thuyết phục để lấy bằng được các loại sơn nhà đó mà không cần biết nó có thực sự tốt hay không, chứ chưa muốn nói đến chuyện họ còn cấu kết với đại lý để đẩy hàng giả vào.

Bạn không nên giao toàn bộ việc sơn nhà cho dịch vụ sơn nhà

Tốt nhất vẫn là nên tự mình tìm hiểu về các loại sơn qua sách báo, ý kiến của những người dùng trước và cả của thợ sơn nữa để lựa chọn được màu sơn ưng ý. Nhưng nên tách biệt chỗ lấy sơn và thợ sơn để tránh trường hợp xấu xảy ra.

3. Cân nhắc khi khoán sơn theo m2

Cách sơn tường nhà này chỉ phù hợp với các công trình công hoặc nhà xây để bán. Còn nếu là nhà ở thì không nên làm theo cách này vì khi đó bạn sẽ không kiểm soát được chất lượng sơn hay độ dày mỏng của lớp sơn vì thợ có xu hướng làm sao có lợi cho họ nhất.

Nếu bạn khoán sơn theo m2 sẽ không kiểm soát được chất lượng sơn hay độ dày mỏng của lớp sơn

Trên đây là 3 điều khi thuê các dịch vụ sơn tường nhà mà bạn cần lưu ý. Vì vậy hãy lựa chọn những dịch vụ sơn nhà uy tín và hãy luôn chủ động trước việc tân trang lại ngôi nhà của mình nhé!

Và các gia chủ cũng đừng quên lựa chọn các loại sơn Galaxy cao cấp để đảm bảo sơn tường nhà lên đúng Tone màu yêu thích cũng như đảm bảo được sự bền đẹp qua năm tháng và an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Sơn Galaxy mang đến cho bạn các hướng dẫn sơn nhà đẹp và phù hợp tuổi và mệnh gia chủ đầy hữu ích với những gợi ý từ cách chọn màu sơn, chọn sản phẩm sơn và thợ sơn. Hãy liên hệ ngay với Sơn Galaxy để được hỗ trợ về các loại sơn và tư vấn về cách pha màu sơn cũng như các thông tin hữu ích khi cần thiết.

Xem thêm các chủ đề:

#46116d