Xu hướng màu sắc

Sơn lót – vật liệu không thể thiếu của mọi công trình

Mọi loại sơn đều cần sơn lót bởi những công dụng đặc biệt của loại sơn này. Sơn lót giúp kéo dài tuổi thọ cũng như tăng tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ.

Xu hướng ở Việt Nam gần đây, hầu hết mọi công trình đều sử dụng sơn lót và kết quả rất tích cực. Sơn lót được các chuyên gia cũng như nhà thiết kế công trình đánh giá cao về hiệu quả ứng dụng.

1/ Tại sao sơn lót phải có tính năng chống kiềm?

Phòng khách đẹp với màu sơn láng bóng

Môi trường ở Việt Nam nói chung có độ ẩm rất cao, tính kiềm tức là tính bazơ của các vật liệu xây dựng khi tiếp xúc với điều kiện độ ẩm. Kiềm sẽ khiến cho các bề mặt tường trong nhà bạn bị bong tróc, sần sùi, ẩm mốc và bay màu. Bởi vậy, sơn lót tốt là loại sơn có tính năng chống kiềm, làm lớp nền hút ẩm cho lớp sơn tường phủ bên ngoài. Kiềm không có khả năng xâm nhập lên bề mặt, tạo độ che phủ tốt và bám dính cao cho sơn nền được quét lên dễ dàng.

2/ Sơn lót chống nấm mốc hiệu quả

Sơn lót ngoại thất cho không gian bền như mới

Sơn lót có khả năng chống ẩm do đó đi kèm theo cả tính năng chống nấm mốc hiệu quả. Những bức tường của các công trình dưới tác động của nước, bám bụi,... rất dễ bị nấm mốc xâm nhập và phát triển, ăn mòn lớp sơn phủ, làm hỏng tường thậm chí mất đi tính thẩm mỹ cho không gian, giảm độ bền của công trình. Sơn lót sẽ hỗ trợ lớp sơn phủ bên ngoài được nhẵn bóng tối đa và không nấm mốc.

3/ Sơn lót tạo độ kết dính, chống thấm bề mặt

Sơn lót chống thấm hoàn hảo cho không gian khô ráo

Sơn lót thường có hai loại dành riêng cho hai không gian khác nhau là trong nhà và ngoài trời. Mỗi không gian sẽ có đặc điểm sơn lót phù hợp. Tuy nhiên, ưu điểm chung khi sử dụng sơn lót là độ kết dính, bám chặt cho lớp sơn nước ngoài cùng. Với lớp sơn lót làm nền thì sơn nước nội thất bên ngoài phủ sẽ đều hơn, sáng bóng hơn với bề mặt nhẵn mịn, màng sơn đẹp lụa là, rực rỡ.

Có sơn lót, bề mặt sẽ không bị chảy xệ, che giấu được những vết bẩn không đồng màu, tăng cường khả năng chống thấm cho tường.

4/ Sử dụng bao nhiêu lớp sơn lót là hợp lý?

Sơn lót cho không gian hoàn hảo

Sơn lót là cần thiết đối với mọi bề mặt dù mới hay cũ. Tuy nhiên, không phải cứ sơn nhiều lớp sơn lót là tốt. Điều này tạo nên sự lãng phí. Theo như các chuyên gia thì chỉ sơn một lớp sơn lót là đủ và  che phủ hai  lớp sơn nước bên ngoài.  Công trình của bạn sẽ luôn đảm bảo chất lượng với độ bền đẹp tối ưu.

Sơn GALAXY có 4 sản phẩm sơn nước ưu việt như sau :

  1. Sơn lót ngoại thất LOT+ CHỐNG KIỀM VƯỢT TRỘI

  1. Sơn lót nội thất LOT 3IN1 CHỐNG KIỀM VƯỢT TRỘI

  1. Sơn lót ngoại thất PRIMER CHỐNG KIỀM

  1. Sơn lót nội thất SEALER CHỐNG KIỀM

Sơn lót cao cấp của Sơn Galaxy giúp kéo dài tuổi thọ của mọi bức tường nhờ tác dụng chống kiềm, chống rêu mốc, thân thiện với môi trường và không chứa các chất gây nguy hại cho sức khỏe.

Sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí khi so với giá trị của một không gian bền đẹp và sự hài lòng của chính bạn dành cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm các chủ đề:

 

 

#46116d