Hướng dẫn sơn nhà

Lưu ý khi lựa chọn sơn nước ngoài trời cho ngôi nhà

Lựa chọn sơn nước ngoài trời ngoài việc bạn phải quan tâm đến tính thẩm mỹ, mà còn có khá nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn loại sơn của bạn. Hãy cùng sơn Galaxy xem thử khi lựa chọn sơn nước ngoài trời cần chú ý những gì nhé?

1. Phù hợp với màu sắc của mái nhà

Nếu ví màu sắc của ngôi nhà là một bức tranh thì người họa sĩ chính là bạn đấy. Xấu hay đẹp là do quyết định của chính bạn. Nếu màu sơn nước ngoài trời là màu chính và chủ đạo của bức tranh thì màu sắc của mái nhà chính là điểm nhấn cho bức tranh đó. Nếu bạn chọn một màu sơn nước không phù hợp cho phần mái nhà thì không những không tạo được điểm nhấn mà còn tạo ra thảm họa về màu sắc cho bức tranh của mình.

Bạn chính là người họa sĩ vẽ nên bức tranh ngôi nhà của mình

2. Không lạm dụng màu sắc

Một ngôi nhà với nhiều màu sắc sẽ trông như một món đồ chơi cho trẻ em và rất rối mắt. Do đó, hãy khôn ngoan trong quyết định chọn màu sơn ngoại thất nhé. Vì bạn chỉ có cơ hội chọn 3-4 màu sơn cho ngôi nhà của mình thôi. Hãy chỉ chọn 1 màu sơn ngoài nhà cho 1 bộ phận chung như mái, tường hông nhà, mặt tiền, sân thượng,.. thay vì tham lam 2-3 màu sơn nước. Ngôi nhà của bạn trông sẽ đơn giản hơn nhưng không kém phần tinh tế.

Chỉ nên chọn 3-4 màu sơn nước ngoài trời cho ngôi nhà của mình

3. Sơn nước ngoài trời phải có “sức chống chịu” cao

Đây chính là điều bạn cần quan tâm nhất khi quyết định nên chọn loại sơn nào cho sơn nước ngoài trời cho ngôi nhà thân yêu của mình. Bạn nên chọn những loại sơn chống thấm ngoài trời có độ bền màu cao, đồng thời chống được rong rêu, ẩm mốc. Loại sơn có độ bên màu cao sẽ luôn giữ cho ngôi nhà luôn trông như mới, sạch sẽ và sáng bóng, sẽ khiến bạn tự hào mỗi khi giới thiệu ngôi nhà của mình với bạn bè.

Loại sơn có độ bên màu cao sẽ luôn giữ cho ngôi nhà luôn trông như mới

4. Đừng quên sự hài hòa với những ngôi nhà xung quanh

Hãy chọn cho ngôi nhà của mình một gam màu sơn nước cao cấp cho ngoại thất đẹp và tinh tế nhưng hài hòa với màu sắc của những ngôi nhà xung quanh bạn nhé. Chắc chắn bạn không muốn hàng xóm đánh giá mình là một người không thân thiện đâu. Nếu ngôi nhà của bạn có màu sơn nước ngoài trời đẹp và tương đồng với những ngôi nhà xung quanh, chắc chắn mọi người sẽ có cái nhìn khác về bạn đấy.

Hãy chọn cho ngôi nhà một gam màu sơn ngoại thất hài hòa với màu sắc của những ngôi nhà xung quanh

5. Chan hòa với cảnh vật thiên nhiên

Cảm hứng từ thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ kiến trúc sư nào. Do đó, chan hòa với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn hài hòa hơn, mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái khi lần đầu tiếp xúc.

Chan hòa với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn hài hòa hơn

Nếu xung quanh nhà bạn là những cánh đồng xanh mát hay núi non trùng điệp, theo kinh nghiệm sơn nhà từ các chuyên gia, bạn có thể lựa chọn màu sơn nước ngoài trời có màu xanh lá hay mạ non cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể lựa chọn màu sơn nước ngoài trời có màu xanh lá hay mạ non cho ngôi nhà

Khác với việc lựa chọn sơn nước nội thất, lựa chọn sơn nước ngoài trời không chỉ cho gia đình bạn mà cho cả hàng xóm hay những người qua đường cũng thấy được thoải mái. Chính vì vậy các gia chủ hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ càng nhé.

Hi vọng với những thông chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại sơn tường với màu sắc phù hợp với nội thất của nhà mình rồi. Nếu bạn cần thêm thông tin về màu sơn cũng như cách pha màu sơn thì có thể ghé thăm galaxy-paint.vn để tham khảo thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử phần mềm phối màu sơn của sơn Galaxy để xem trước các cách phối màu trước khi lựa chọn nhé!

Sơn Galaxy áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, chống thấm tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn sơn nhà, truy cập ngay website sơn Galaxy để tham khảo giá sơn chống thấm ngoài trời, hướng dẫn sơn nhà đúng cách và tư vấn sơn nhà theo phong thủy nhé.

Xem thêm các chủ đề

#46116d